Công an huyện Như Xuân thực hiện cao điểm “Tăng tốc về đích” chiến dịch cấp căn cước công dân gắn chíp

Thực hiện đợt cao điểm “Tăng tốc để về đích” chiến dịch cấp căn cước công dân (CCCD) gắn chíp điện tử, thời gian qua, Công an huyện Như Xuân đã và đang tập trung cao độ mọi nguồn lực, đồng thời đổi mới cách làm để phục vụ tốt nhất người dân đến làm thẻ CCCD, phấn đấu trước ngày 30/9/2022 sẽ hoàn thành việc cấp CCCD gắn chíp cho tất cả công dân có đủ điều kiện trên địa bàn.

Theo đó, Công an huyện đã huy động tối đa lực lượng, phương tiện, triển khai động bộ các giải pháp để thu nhận triệt để, dứt điểm tất cả các trường hợp có thể thu nhận trên địa bàn toàn huyện (kể cả thường trú và tạm trú). Quá trình thực hiện phân công rõ trách nhiệm, bảo đảm tiến độ, hoàn thành mục tiêu, chỉ tiêu được giao; tạo điều kiện thuận lợi, phục vụ Nhân dân tránh để công dân phải đi lại nhiều lần. 

Công an huyện còn trực tiếp tuyên truyền, vận động người dân đến ngay trụ sở Công an huyện hoặc các điểm lưu động tại Nhà văn hóa các xã để được lực lượng Công an hướng dẫn và làm các thủ tục thu nhận hồ sơ một cách thuận tiện và nhanh chóng. Đối với những công dân ở xã trung tâm, có điều kiện khó khăn về sức khỏe như già yếu, tàn tật.v.v. không thể đến trụ sở Công an làm được, Công an huyện đã bố trí cán bộ và các phương tiện, máy móc trực tiếp đến nhà để hướng dẫn và thực hiện các quy trình, tủ tục cấp CCCD. 

Công an huyện Như Xuân làm CCCD gắn chíp cho công dân.
 

Theo Trung tá Vũ Ngọc Quang, Đội trưởng đội Cảnh sát QLHC về TTXH Công an huyện Như Xuân: Hiện nay qua rà soát, trên địa bàn huyện Như Xuân còn khoảng gần 4.000 trường hợp chưa được cấp thẻ CCCD. Đa số những trường hợp này là những người già không đủ điều kiện về sức khỏe và những người đi làm ăn xa di biến động liên tục, những trường hợp không rõ nơi đến và nơi học tập, làm việc ở nước ngoài.v.v. Từ ngày 01/9/2022 đến nay, Công an huyện Như Xuân đã thu nhận được gần 700 hồ sơ cấp CCCD. 

Sau ngày 31/12/2022, sổ hộ khẩu, sổ tạm trú bằng giấy sẽ chính thức không còn giá trị sử dụng. Cơ quan quản lý Nhà nước sẽ chuyển sang hình thức quản lý trên Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Mọi giao dịch của công dân sẽ được thực hiện thông qua thẻ CCCD gắn chíp điện tử có tích hợp các thông tin cơ bản. Do vậy, tất cả các công dân từ đủ 14 tuổi trở lên nếu chưa có thẻ CCCD gắn chíp, cần khẩn trương đến cơ quan Công an làm thủ tục để được cấp theo quy định./. 

Tác giả: Mai Hà
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu