Công an TP. Sầm Sơn: Cấp thẻ căn cước công dân lưu động cho người già, người già neo đơn, người tàn tật

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh về việc thực hiện “Giải pháp giải quyết vấn đề cấp Căn cước công dân lưu động để nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân”, vừa qua, đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an TP Sầm Sơn tổ chức cấp CCCD lưu động cho người có công cách mạng, người già neo đơn, người tàn tật đi lại khó khăn tại các xã Quảng Minh, Quảng Hùng, Quảng Hải…

Nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng của nhân dân về việc làm thẻ CCCD, đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội đã tham mưu cho lãnh đạo Công an TP. Sầm Sơn làm thêm ngày thứ 7, chủ nhật, trực tiếp xuống cơ sở rà soát và làm các thủ tục cấp thẻ CCCD cho người cao tuổi.

Công an TP. Sầm Sơn làm căn cước công dân tại nhà cho các mẹ Lê Thị Mùi và Nguyễn Thị Đáng

 

Điển hình như Mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Mùi (96 tuổi) và mẹ Nguyễn Thị Đáng, bị liệt 2 chân đều ở xã Quảng Minh đã được CBCS công an TP. Sầm Sơn trực tiếp đến tận nhà giúp các mẹ kê khai các thông tin cá nhân, lấy vân tay, chụp ảnh và hoàn thiện các thủ tục cấp thẻ CCCD khiến các mẹ rất mừng và xúc động.

Được biết chỉ trong 2 ngày thứ 7 và chủ nhật, với tinh thần vì nhân dân phục vụ, CBCS Công an TP. Sầm Sơn đã làm xong thủ tục cấp thẻ CCCD cho gần 200 trường hợp cho người già yếu yên tâm hơn khi thực hiện các giao dịch dân sự phát sinh trong cuộc sống, nhất là khi ốm đau phải đi bệnh viện./.

Tác giả: Mai Hà
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu