Công an huyện Quảng Xương: Tổ chức ngày thứ 7 xuống cơ sở cấp thẻ căn cước cho nhân dân

Với mục tiêu cải cách hành chính, nâng cao hiệu quả, chất lượng phục vụ nhân dân, ngày 20/7/2019, Công an huyện Quảng Xương đã tổ chức ngày thứ 7 tình nguyện xuống địa bàn các xã Quảng Hòa, Quảng Bình để làm thủ tục cấp thẻ căn cước công dân cho các trường hợp là người già, người neo đơn, khuyết tật, gia đình chính sách, người có công với cách mạng...

Quảng Hòa và Quảng Bình là 2 xã nằm cách xa trung tâm huyện Quảng Xương, nên việc đi lại làm thẻ căn cước công dân của người dân, nhất là đối với người già, tàn tật gặp nhiều khó khăn. Do đó đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội đã tham mưu cho cấp ủy, lãnh đạo đơn vị tiến hành làm thêm ngày thứ 7, chủ nhật xuống cơ sở để làm thẻ căn cước cho nhân dân. 

 

Mặc dù điều kiện thời tiết nắng nóng, cùng với việc vận chuyển, lắp đặt máy móc, trang thiết bị khó khăn nhưng với tinh thần hết lòng vì nhân dân phục vụ, trong ngày 20/7, Công an huyện Quảng Xương đã xuống địa bàn các xã hoàn thiện các thủ tục cấp thẻ căn cước công dân cho 85 trường hợp.

          

Một số hình ảnh Công an huyện Quảng Xương xuống cơ sở cấp thẻ căn cước cho nhân dân

 

Để việc cấp thẻ căn cước cho nhân dân được diễn ra nhanh chóng, thuận tiện, Công an huyện Quảng Xương đã phối hợp với cấp ủy chính quyền địa phương thông báo cho người dân tập trung đến trung tâm hành chính của xã để tiến hành tiếp nhận, kiểm tra thông tin, thu nhận vân tay, chụp ảnh, nhập dữ liệu vào hệ thống. Đối với những trường hợp người cao tuổi, tàn tật và các trường hợp đi lại khó khăn, lực lượng Công an huyện đã trực tiếp đến từng nhà lần lượt tiến hành các thủ tục cấp thẻ căn cước công dân.

          

Xúc động trước việc làm của các CBCS Công an huyện Quảng Xương, bà Đỗ Thị Dự, ở thôn 6, xã Quảng Hòa chia sẻ: "Năm 1974, sau khi chồng tôi là ông Lê Văn Hoa tham gia thanh niên xung phong Đoàn 559 tại Quảng Bình - Quảng Trị về, 2 vợ chồng kết hôn và có với nhau 2 bận con. Tuy nhiên, cả 2 người con đều bị tật nguyền, không có trí tuệ, bản thân chồng tôi cũng bị tai biến nằm liệt giường. Hôm nay được các CBCS Công an huyện Quảng Xương đến làm các thủ tục cấp thẻ căn cước công dân cho chồng và 2 con tôi, gia đình tôi rất phấn khởi và biết ơn các đồng chí trong đoàn công tác của Công an huyện Quảng Xương".

          

     Làm thẻ Căn cước công dân tại nhà cho gia đình bà Đỗ Thị Dự

 

Trung tá Trịnh Văn Tú, Đội trưởng đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an huyện Quảng Xương cho biết: "Thời gian vừa qua, sau khi có kế hoạch của Giám đốc Công an tỉnh về việc cấp thẻ căn cước lưu động cho nhân dân, Công an huyện Quảng Xương đã tổ chức cho CBCS làm thêm ngoài giờ và các ngày thứ 7, chủ nhật xuống cơ sở và đã cấp được 226 thẻ căn cước công dân cho nhân dân các xã Quảng Văn, Quảng Hợp và Quảng Ngọc. Trong thời gian tới, Công an huyện Quảng Xương sẽ tiếp tục tổ chức làm thủ tục cấp thẻ căn cước công dân cho nhân dân tại 25 xã còn lại và các trường hợp là người già, người neo đơn, khuyết tật, gia đình chính sách, người có công với cách mạng có đơn yêu cầu cấp thẻ căn cước công dân tại nhà"./.

 

Tác giả: Văn Thiện
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu