Công an huyện Như Thanh làm nhiều việc tốt hướng tới kỷ niệm 72 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2019)

Với truyền thống uống nước nhớ nguồn và ghi nhớ công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng, ngày 16/7, Đoàn thanh niên Công an huyện Như Thanh đã phối hợp với Đoàn xã Phượng Nghi, Đoàn trường THCS và THPT Như Thanh tổ chức nhiều hoạt động tình nguyện mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc tại xã Phượng Nghi...

Theo đó, trong ngày 16/7, đoàn tình nguyện đã huy động hơn 350 đoàn viên thanh niên tham gia dọn dẹp vệ sinh, chỉnh trang lại khuôn viên và dâng hương báo công, tri ân tại đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ xã Phượng Nghi.

 

Tiếp đó, đoàn đã tổ chức dọn dẹp vệ sinh môi trường tại các tuyến đường liên thôn và trực tiếp tham gia làm gần 30 mét đường và sân cho gia đình bà Quách Thị Thoa, sinh năm 1942, ở thôn Bái Đa 1, xã Phượng Nghi, là mẹ liệt sỹ Quách Văn Tuấn đã hy sinh khi làm nghĩa vụ quốc tế tại chiến trường Cam Pu Chia.

 

Nhãn

Một số hình ảnh tại buổi tình nguyện

 

Cùng với những hoạt động trên, đoàn thanh niên Công an huyện Như Thanh đã tổ chức lực lượng, phương tiện xuống địa bàn xã Phượng Nghi và trực tiếp đến các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, người có công với cách mạng, người già neo đơn để hoàn thiện các thủ tục cấp thẻ căn cước công dân cho 80 trường hợp và trao tặng 5 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000 đồng cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng.

 

Trao quà cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng

 

Những việc làm trên của đoàn tình nguyện nói chung và CBCS Công an huyện Như Thanh nói riêng đã thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” bao đời nay của dân tộc ta, cần được tiếp tục được gìn giữ, phát huy và nhân rộng./.  

Tác giả: Văn Thiện
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu