Công an huyện Lang Chánh cấp thẻ căn cước công dân lưu động cho người nghèo, tàn tật

Với mục tiêu hướng về cơ sở phục vụ ngày càng tốt hơn yêu cầu chính đáng của nhân dân, vừa qua Công an huyện Lang Chánh đã tổ chức “Ngày ra quân cấp thẻ CCCD lưu động” cho các gia đình chính sách, người dân có hoàn cảnh đặc biệt neo đơn, người già yếu, bệnh nhân nặng đang điều trị tại các cở sở y tế trên địa bàn xã Lâm Phú...

CBCS Công an huyện đến tận nhà  làm  Căn cước công đân cho người già tại xã Lâm Phú

 

Xã Lâm Phú là một xã nghèo còn nhiều khó khăn nằm cách trung tâm huyện Lang Chánh gần 30km. Mặc dù thời tiết nắng nóng, điều kiện phương tiện máy móc, đường xá đi lại còn khó khăn nhưng với tinh thần trách nhiệm vì nhân dân phục vụ, CBCS Công an huyện Lang Chánh đã lần lượt đến từng nhà làm thủ tục cấp CCCD cho người dân.

Đối với những người có thể đi lại được lực lượng Cảnh sát QLHC về TTXH phối hợp với Công an xã và chính quyền địa phương tổ chức cấp tại nhà văn hóa thôn tiến hành tiếp nhận, kiểm tra thông tin, thu nhận vân tay, chụp ảnh, nhập dữ liệu vào hệ thống... sao cho diễn ra nhanh chóng, thuận tiện cho người dân.

Thiếu tá Lê Văn Quyết, Đội trưởng đội Cảnh sát QLHC về TTXH, Công an huyện cho biết: “Trước nhu cầu làm căn cước công dân của những người già, yếu, bệnh tật không có khả năng đi lại, những gia đình chính sách.v.v….trên địa bàn huyện khá cao nên chúng tôi đã báo cáo với lãnh đạo Công an huyện tình nguyện làm thêm ngày thứ 7, chủ nhật để xuống tận thôn, xóm của các xã vùng sâu, vùng xa để làm các thủ tục cấp thẻ CCCD cho người dân. Dự kiến chúng tôi sẽ làm việc này liên tục từ nay đến hết năm 2019”.

Với tinh thần trách nhiệm, sự tận tụy, gắn bó, hết lòng phục vụ nhân dân của CBCS Công an huyện Lang Chánh đã và đang để lại ấn tượng và tình cảm tốt đẹp trong lòng nhân dân, được nhân dân tin yêu./.

Tác giả: Mai Hà
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu