Triển khai nâng cấp dịch vụ công mức độ 3, 4 trên lĩnh vực xử lý vi phạm giao thông đường bộ

Nhằm nâng cao chất lượng, hiệu qủa công tác cải cách hành chính phục vụ ngày càng tốt hơn yêu cầu chính đáng của Nhân dân, kể từ ngày 10/6/2022, Công an tỉnh Thanh Hoá đã triển khai áp dụng hình thức nộp phạt vi phạm hành chính trên lĩnh vực giao thông qua Cổng dịch vụ công Quốc gia.

Theo đó, sau khi có đủ căn cứ ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính, cơ quan công an sẽ nhập biên bản vi phạm vào hệ thống phần mềm xử lý vi phạm trên Cổng dịch vụ công quốc gia. Sau đó, các thông tin này sẽ được Cổng dịch vụ công quốc gia chuyển đến người vi phạm qua số điện thoại đã được đăng ký (do người vi phạm cung cấp khi lập biên bản xử lý vi phạm). Từ thông tin này, người vi phạm có thể truy cập Cổng dịch vụ công quốc gia theo địa chỉ: http://dichvucong.gov.vn để tra cứu và thực hiện các bước nộp phạt.

Cán bộ Phòng Cảnh sát giao thông hướng dẫn người vi phạm nộp phạt xử lý vi phạm giao thông 
qua Cổng dịch vụ công quốc gia. 

Để thực hiện được việc nộp phạt trực tuyến vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, người dân cần cung cấp cho lực lượng CSGT số CCCD ghi trên biên bản xử phạt trùng khớp với số CCCD trên hệ thống dữ liệu quốc gia về dân cư; đăng ký một tài khoản đăng nhập tại Cổng dịch vụ công quốc gia và thực hiện theo hướng dẫn. Đồng thời có tài khoản ví điện tử để sử dụng khi nộp phạt bằng hình thức chuyển tiền điện tử cho Kho bạc, ngân hàng.

Việc nộp tiền phạt vi phạm giao thông qua cổng dịch vụ công quốc gia sẽ tiết kiệm được thời gian đi lại, giảm chi phí cho người vi phạm. Đây được coi là bước đổi mới, nhằm nâng cao chất lượng, cải cách hành chính trên lĩnh vực giao thông đường bộ. Sau hơn 10 ngày triển khai đã có hơn 10 trường hợp người dân khi đến nộp phạt trực tiếp đã được hướng dẫn nộp phạt trực tuyến qua Cổng dịch vụ công quốc gia với số tiền xử phạt trên 30 triệu đồng./.

Các bước thực hiện nộp vi phạm trên lĩnh vực giao thông đường bộ qua Cổng dịch vụ công quốc gia
- Bước 1: Truy cập Cổng dịch vụ công Quốc gia theo địa chỉ http://dichvucong.gov.vn
- Bước 2: Tra cứu theo số Quyết định xử phạt vi phạm hành chính (theo tin nhắn do Cổng dịch vụ quốc gia đã gửi vào số điện thoại của người vi phạm)
- Bước 3: Nhập số quyết đinh và mã bảo mật theo hướng dẫn hiển thị trên Cổng dịch vụ công quốc gia.
- Bước 4: Chọn hình thức nhận lại giấy tờ.
Người vi phạm có thể chọn hình thức thanh toán tiền phạt và trả giấy tờ theo một trong 2 cách: 
+Thanh toán trực tuyến và nhận kết quả trực tiếp: Người vi phạm nộp phạt qua cổng dịch vụ công quốc gia và nhận giấy tờ tạm giữ tại đơn vị Cảnh sát giao thông lập biên bản.
+Thanh toán trực tuyến và nhận kết quả tại nhà: Người vi phạm nộp phạt trên Cổng dịch vụ công quốc gia và nhận giấy tờ tại nhà qua dịch vụ của Bưu điện.

 

Tác giả: Hà Phương
Tin liên quan
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu