Trao thưởng cho Công an Hoằng Hoá về thành tích đấu tranh trấn áp tội phạm

Ghi nhận thành tích, chiến công và những cố gắng, nỗ lực của Công an huyện Hoằng Hoá trong công tác đấu tranh trấn áp tội phạm, chiều 01/3/2021, Đại tá Khương Duy Oanh, Phó Giám đốc- Thủ trưởng cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã trao thưởng cho Ban chuyên án của Công an huyện Hoằng Hoá 20 triệu đồng; Huyện ủy, UBND huyện Hoằng Hoá  trao thưởng 20 triệu đồng...

Trước đó, liên tiếp trong các ngày 11 và 15/12/2020, trên địa bàn huyện Hoằng Hoá xảy ra 02 vụ các đối tượng dùng thủ đoạn hack facebook người thân, lừa đảo chiếm đoạt của người dân số tiền 65 triệu đồng.

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, Công an huyện Hoằng Hoá đã tập trung lực lượng, áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để làm rõ đối tượng gây án. Đến ngày 25/01/2021, lực lượng Công an huyện Hoằng đã bắt giữ 03 đối tượng trú tại tỉnh Quảng Trị gây ra vụ án nêu trên, thu giữ được nhiều vật chứng liên quan đến hành vi phạm tội. Quá trình điều tra vụ án, Cơ quan CSĐT Công an huyện Hoằng Hoá xác định chỉ tính từ đầu tháng 12/2020 đến khi bị bắt giữ, nhóm đối tượng trên đã thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều người ở nhiều tỉnh, thành trên cả nước với số tiền lên đến hơn 400 triệu đồng.

Để động viên, khích lệ kịp thời thành tích, chiến công xuất sắc này, Giám đốc Công an tỉnh và Huyện uỷ, UBND huyện Hoằng Hoá đã trao thưởng 40 triệu đồng cho Công an huyện Hoằng Hoá.

Phát biểu tại buổi trao thưởng, Đại tá Khương Duy Oanh, Phó Giám đốc công an tỉnh và đồng chí  Lê Sỹ Nghiêm, Chủ tịch UBND huyện đã chúc mừng, biểu dương và đánh giá cao những cố gắng, nỗ lực của tập thể lãnh đạo và CBCS Công an huyện Hoằng Hoá trong việc nhanh chóng điều tra, làm rõ và bắt giữ, triệt xóa các vụ án trong thời gian qua. Để có được kết quả đó, ngoài sự cố gắng, nỗ lực của lực lượng phá án còn có sự lãnh đạo, chỉ đạo và quan tâm, động viên sát sao, kịp thời của Đảng uỷ Giám đốc Công an tỉnh, cấp ủy, chính quyền huyện. Trên cơ sở kết quả đã đạt được, đồng chí Phó Giám đốc và đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu Công an huyện cần nhanh chóng củng cố tài liệu hồ sơ, chứng cứ và tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án. Đồng thời, phối hợp với Viện kiểm sát nhân dân và Tòa án nhân dân huyện sớm hoàn thiện các thủ tục tố tụng để đưa các đối tượng ra xử lý nghiêm minh trước pháp luật. Đặc biệt, trong thời gian tới cần tiếp tục triển khai quyết liệt các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh trấn áp tội phạm, nhất là dịp bầu cử Đại biểu Quốc Hội khoá XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026./.

Tác giả: Phạm Hoà
Tin liên quan