Trao quà tình nghĩa cho các gia đình khó khăn nhân dịp Tết Trung thu

Với mong muốn mang đến cho các cháu thiếu niên, nhi đồng có hoàn cảnh khó khăn đón Tết Trung thu vui tươi, ấm áp, ngày 10/9/2022, Hội phụ nữ và Đoàn thanh niên Công an tỉnh đã phối hợp với Công an các huyện Thường Xuân, Bá Thước, Quan Hóa tổ chức đến thăm, tặng quà cho các cháu.

Trong không khí đoàn viên, ấm áp của Tết Trung thu, đoàn đã đến thăm các gia đình: đồng chí Thượng úy Bùi Văn Viện, cán bộ Công an huyện Thường Xuân, có con trai mắc bệnh tự kỷ, rối loạn ngôn ngữ hiện đang phải điều trị dài hạn tại Bệnh viện Nhi Thanh Hóa; gia đình đồng chí Thiếu tá Quách Văn Quân, Đội trưởng Đội An ninh Công an huyện Bá Thước có hoàn cảnh có khăn. Bản thân đồng chí Quân bị bệnh tiểu đường tuýp 2 và bệnh lao phổi, thường xuyên phải điều trị dài ngày, vợ không có việc làm ổn định, 2 con nhỏ đang tuổi cắp sách tới trường; gia đình đồng chí Đại úy Phạm Văn Hào, Trưởng Công an xã Hiền Kiệt, huyện Quan Hóa. Sau khi đồng chí Hào lên nhận công tác tại xã vùng cao biên giới, vợ đồng chí Hào đã đưa 2 con theo chồng bám bản. Gia đình Trung úy Cao Văn Tuấn, cán bộ Công an xã Phú Lệ, huyện Quan Hóa, là gia đình thuộc hộ nghèo, 2 vợ chồng phải mượn tạm một phòng học của Trường Tiểu học đã xuống cấp làm nơi ở tạm....

Tại các gia đình đến thăm, Đoàn đã trao tặng mỗi gia đình 10 triệu đồng, bánh và đồ chơi trung thu cho các con nhằm hỗ trợ, động viên các gia đình khắc phục hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

 

Trao tặng mỗi gia đình 10 triệu đồng, bánh và đồ chơi trung thu cho các con 
nhằm hỗ trợ, động viên các gia đình khắc phục hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Nhân dịp này, Hội phụ nữ và Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đã phối hợp với Chi hội TTH - Cộng đồng Otofun tổ chức ngày hội “Vầng trăng cho em”, trao tặng cho các em học sinh trường Mầm non và tiểu học Nam Xuân huyện Quan Hoá.

Trong không khí tràn ngập niềm vui, Đoàn đã trao cho nhà trường nhiều công cụ và vật dụng học tập như: bàn ghể thư viện, bàn gấp thông minh, cặp sách, ba lô học sinh, khăn lông, đồ chơi trung thu, bánh kẹo và tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các em học sinh với tổng kinh phí trao tặng gần 100 triệu đồng.

Thông qua các hoạt động đầy ý nghĩa này đã thể hiện sự quan tâm, chăm sóc, sẻ chia những khó khăn, thiếu thốn và cổ vũ, động viên tinh thần giúp các em vui đón Tết Trung thu ý nghĩa.

Một số hình ảnh tại buổi trao quà

Tác giả: Sơn Hà
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu