Sự may mắn diệu kỳ trên biển Sầm Sơn

Cảm kích trước tinh thần trách nhiệm, kịp thời của lực lượng chức năng trong việc cứu sống người thân của mình trôi dạt trên biển, chị Thu Phan ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội đã viết thư cảm ơn Tổ quản lý trật tự du lịch số 2, phường Trường Sơn, TP.Sầm Sơn và các y, bác sĩ Bệnh viện đa khoa thành phố Sầm Sơn.

Thoát chết diệu kỳ

Như đã thông tin, vào khoảng 23h00 ngày 07/7/2022, trong quá trình tuần tra, kiểm soát bảo đảm an ninh, trật tự, Tổ quản lý trật tự du lịch số 2, phường Trường Sơn, TP.Sầm Sơn do đồng chí Thiếu tá Đỗ Đức Thuận, Phó trưởng Công an phường Trường Sơn cùng 3 thành viên gồm: Đại úy Nguyễn Hải Quân, Công an phường Trường Sơn; đồng chí Đinh Ngọc Lương và đồng chí Cao Xuân Hùng, Tổ quản lý trật tự du lịch số 2 phát hiện một người phụ nữ nằm úp, trôi dạt trên mặt nước.

Nhờ được phát hiện, cấp cứu kịp thời nên người gặp nạn được cứu sống một cách diệu kỳ

Lập tức các thành viên trong tổ đã nhanh chóng chạy xuống vớt người phụ nữ lên bờ và thực hiện các biện pháp sơ cứu như thổi ngạt, ép lồng ngực, vác lên vai chạy dọc bãi biển… Khi thấy người phụ nữ trên có biểu hiện thở trở lại, Tổ công tác đã cùng người dân huy động phương tiện đưa đến Bệnh viện Đa khoa thành phố Sầm Sơn cấp cứu.

Được sự chăm sóc tận tình của các y, bác sĩ, người phụ nữ đã qua cơn nguy kịch. Qua xác minh ban đầu, lực lượng Công an đã nhanh chóng xác định và liên lạc được với người thân của chị. Tối 8/7, chị và em gái của người phụ nữ trôi dạt trên biển đã có mặt tại Bệnh viện đa khoa Sầm Sơn để động viên, chăm sóc người nhà.

Theo lời kể của họ, người phụ nữ vừa được lực lượng chức năng cứu sống ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Vì buồn chuyện gia đình, ngày 07/7 bà đi đâu không ai hay biết. Khi nhận được tin báo của Thiếu tá Nguyễn Đức Thuận, Phó trưởng Công an phường Trường Sơn về tình hình của người thân, gia đình rất bất ngờ nên lập tức bắt xe vào Sầm Sơn.

Tại Bệnh viện, Bác sĩ Phạm Văn Minh (người trực tiếp điều trị cho chị T) cho biết: Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng ngạt nước biển, suy hô hấp, không tỉnh táo do dùng thuốc ngủ... Chúng tôi đã khẩn trương thực hiện các biện pháp cấp thiết để cấp cứu bệnh nhân. Cũng may là bệnh nhân được phát hiện và sơ cứu kịp thời, nếu chậm một chút thì nguy cơ ảnh hưởng đến tính mạng sẽ rất lớn.

 

Cảm kích trước tinh thần trách nhiệm của các đồng chí trong Tổ công tác và các y, bác sĩ Bệnh viện đa khoa TP.Sầm Sơn, trong bức thư cảm ơn gửi Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa và Chủ tịch UBND TP. Sầm Sơn, chị Thu Phan, ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, em ruột người gặp nạn cảm kích: Hiện tại người thân của tôi đã về Hà Nội và tiếp tục được chăm sóc tại bệnh viện, tuy sức khỏe còn yếu nhưng đang từng bước bình phục. Nhờ được phát hiện và chăm sóc tận tình, trách nhiệm, người thân của tôi đã dần qua cơn nguy kịch và được cứu sống một cách diệu kỳ… Gia đình chúng tôi rất cảm động và biết ơn nghĩa cử cao đẹp cũng như sự tận tụy, trách nhiệm của các chiến sĩ công an và các y bác sĩ. Chính điều đó đã giúp người thân của chúng tôi có cơ hội trở về với cuộc sống, về với gia đình…

Đó là trách nhiệm của chúng tôi

Trao đổi với chúng tôi về việc làm trên, Thiếu tá Đỗ Đức Thuận, Phó Trưởng Công an phường Trường Sơn, TP.Sầm Sơn cho biết: Thực hiện kế hoạch tuần tra vũ trang, như thường lệ Tổ chúng tôi đi dọc bãi biển để kiểm tra, xem xét tình hình. Khi phát hiện sự việc, anh em đã nhanh chóng tiếp cận và đưa người gặp nạn lên bờ. Với sự hiểu biết và kinh nghiệm cấp cứu người đuối nước mọi người trong tổ thay nhau thực hiện các biện pháp cấp cứu cho nạn nhân với tâm niệm “Còn nước còn tát”. Đó là việc làm rất đỗi bình thường ai gặp cũng sẽ hành động như vậy, huống hồ đó còn là nhiệm vụ, trách nhiệm của chúng tôi.

Không riêng trường hợp trên, với nhiệm vụ được giao, từ đầu hè năm 2022 đến nay, qua công tác tuần tra kiểm soát bảo đảm ANTT, Đội quản lý trật tự du lịch số 2 đã trực tiếp giải quyết, xử lý 20 vụ việc liên quan đến ANTT xảy ra trên khu vực bãi biển.

Lực lượng quản lý trật tự du lịch số 2 cùng Nhân dân đưa người lên cơn co giật trên bãi biển đi cấp cứu kịp thời

Điển hình như ngày 29/01 đã phối hợp vơi Công an TP.Sầm Sơn bắt giữ 51 đối tượng đang sử dụng trái phép chất ma túy; ngày 30/5, khi phát hiện một phụ nữ đến Sầm Sơn du lịch bị lên cơn co giật, nằm bất tỉnh trên bãi biển, lực lượng Quản lý trật tự số 2 đã nhanh chóng tiếp cận cấp cứu và đưa chị vào bệnh viện cấp cứu kịp thời…

Ông Bùi Quốc Đạt, Phó Chủ tịch UBND TP.Sầm Sơn cho biết: Để bảo đảm ANTT hè du lịch biển, TP.Sầm Sơn đã thành lập 5 Đội quản lý trật tự du lịch biển gồm các lực lượng Công an, biên phòng và các đồng chí cán bộ, người dân trên địa bàn các phường. Nhiệm vụ của lực lượng này là hoạt động 24/24 giờ hàng ngày để duy trì trật tự kinh doanh du lịch và các hoạt động du lịch, phòng chống tội phạm và các vi phạm pháp luật khác trên địa bàn được phân công. Qua thực hiện nhiệm vụ phát hiện những bất cập để tham mưu cho chính quyền có biện pháp giải quyết, xử lý kịp thời. 

Từ đầu hè đến nay, lực lượng này đang là lực lượng chủ công, phục vụ đắc lực cho việc duy trì an ninh trật tự, tình hình kinh doanh dịch vụ du lịch, xử lý các tình huống phát sinh quanh khu vực bãi biển. Có thể nói, để xây dựng hình ảnh du lịch biển Sầm Sơn ngày càng an toàn, thân thiện, hấp dẫn trong lòng Nhân dân và du khách thì sự có mặt của lực lượng quản lý trật tự du lịch là rất quan trọng.

Tác giả: Đình Hợp
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu