Sẻ chia với các gia đình chính sách, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh – liệt sĩ

Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh – liệt sĩ, ngày 27/7/2022, Chi đoàn Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH Công an tỉnh đã tổ chức các hoạt động tri ân, sẻ chia với các gia đình chính sách và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại địa bàn xã Thiên Phủ (huyện Quan Hóa) và huyện Mường Lát. 

Đoàn công tác thắp hương tưởng nhớ Anh hùng LLVTND, liệt sĩ Thao Văn Súa

Trong hành trình đến với các gia đình chính sách và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, đoàn đã đến thăm và thắp hương tri ân Anh hùng LLVTND, liệt sĩ Thao Văn Súa (ở xã Nhi Sơn huyện Mường Lát) hi sinh anh dũng khi giúp dân phòng, chống bão lũ; đồng chí Vi Văn Luân (Công an xã Nhi, huyện Mường Lát) hi sinh khi đấu tranh với tội phạm ma túy. Tại các gia đình, đoàn công tác đã chia sẻ, động viên tinh thần và thăm hỏi tình hình sức khỏe, đời sống của thân nhân các liệt sĩ, mong muốn các gia đình khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Thăm hỏi, động viên thân nhân đồng chí Vi Văn Luân

Tại xã Thiên Phủ (huyện Quan Hóa) và xã Pù Nhi (huyện Mường Lát), chia sẻ những khó khăn vất vả của đồng bào các dân tộc ở đây, nhất là số trẻ em nghèo đang ở độ tuổi cấp sách đến trường đoàn công tác đã trao 20 suất quà (tổng trị giá 20 triệu đồng) cho 20 thương, bệnh binh, thân nhân các liệt sĩ trên địa bàn; trao 100 suất quà (tổng trị giá 30 triệu đồng) bao gồm cặp, sách vở, bút viết cho 100 em học sinh tại các bản Cơm, bản Cá Tớp (xã Pù Nhi, huyện Mường Lát). Đây là những món quà rất ý nghĩa để các em học sinh có thêm điều kiện chuẩn bị cho năm học mới. 

Trao quà cho các thương, bệnh binh, gia đình chính sách xã Thiên Phủ, huyện Quan Hóa

Đồng chí Đại úy Cao Minh Mạnh, Bí thư Chi đoàn Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết: Nhằm tri ân, sẻ chia với các gia đình chính sách và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại các khu vực vùng sâu, vùng xa, vùng đang còn khó khăn, Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH đã kêu gọi cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên thanh niên trong đơn vị đóng góp một phần lương của mình để tri ân, hỗ trợ các gia đình chính sách, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn với mong muốn động viên, chia sẻ để các gia đình còn nhiều khó khăn có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống. Những món quà dù giá trị vật chất không lớn nhưng đó là cả tấm lòng của cán bộ chiến sĩ, đoàn viên thanh niên Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH, qua đó cán bộ chiến sĩ, đoàn viên thanh niên chi đoàn cũng hiểu thêm về cuộc sống, sinh hoạt của các gia đình chính sách, của Nhân dân trên địa bàn khu vực miền núi, vùng sâu, vùng xa, vùng còn nhiều khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Trao đồ dùng học tập cho các cháu học sinh bản Cơm, bản Cá Tớp, xã Nhi, huyện Mường Lát

 

Tác giả: Đình Hợp
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu