Công an xã Hoằng Thịnh nhận thư cảm ơn về việc giúp công dân nhận lại số tiền chuyển nhầm

Công an xã Hoằng Thịnh, huyện Hoằng Hóa vừa nhận được thư cảm ơn của chị Lê Thị Kim Thúy, sinh năm 2004 ở xã Hoằng Châu, huyện Hoằng Hóa giúp công dân nhận lại số tiền 100 triệu đồng chuyển khoản nhầm...

Trước đó, chị Lê Thị Kim Thúy, sinh năm 2004 ở xã Hoằng Châu, huyện Hoằng Hóa trình báo Công an xã Hoằng Thịnh về việc ngày 01/9/2023, chị Thúy có chuyển 100 triệu đồng tiền hàng của Công ty cho khách hành qua Internet Banking cá nhân nhưng do sơ suất chị đã chuyển nhầm vào số tài khoản của một người không quen biết.

Sau khi phát hiện chuyển nhầm, chị Thủy đã rất hoang mang, lo lắng nhưng không có cách nào để liên hệ với chủ tài khoản mà chị đã chuyển tiền nhầm. Đến ngày 11/9/2023, chị Thúy đã đến trình báo và nhờ Công an xã Hoằng Thịnh hỗ trợ.

Thư cảm ơn của chị Lê Thị Kim Thúy gửi tới lực lượng Công an xã Hoằng Thịnh

Ngay sau khi tiếp nhận trình báo, kèm theo thông tin số tài khoản mà chị Thúy cung cấp, Công an xã Hoằng Thịnh đã nhanh chóng phối hợp với Ngân hàng MBBank tỉnh Thanh Hóa xác minh chủ tài khoản nhận tiền là chị Đ.T.T.D, trú tại xã Phù Ninh, Thủy Nguyên, thành Phố Hải Phòng.

Từ thông tin này, Công an xã Hoằng Thịnh đã phối hợp với với chính quyền địa phương và Công an xã Phù Ninh trực tiếp đến làm việc, đồng thời tuyên tuyền, giải thích cho chị D. biết việc chị nhận tiền chuyển nhầm của người khác qua hệ thống ngân hàng. Sau khi được thông báo, đến chiều ngày 12/9/2023, chị D. đã tự nguyện gửi lại số tiền 100 triệu đồng mà chị Lê Thị Kim Thúy đã chuyển nhầm.

Được biết, hoàn cảnh gia đình của chị Thúy hết sức khó khăn. Với số lương hàng tháng nhận được là 4 triệu đồng thì 100 triệu đồng tiền hàng là số tiền rất lớn. Nhận lại tài sản, chị Thúy vô cùng phấn khởi, gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Công an xã Hoằng Thịnh, huyện Hoằng Hóa và Công an xã Phù Ninh, Thủy Nguyên, thành Phố Hải Phòng. Qua mỗi hành động vì Nhân dân phục vụ, sự ghi nhận của quần chúng nhân dân là phần thưởng tinh thần vô giá và trở thành động lực to lớn để lực lượng Công an tiếp tục hành trình thực hiện nhiệm vụ đảm bảo ANTT, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của Nhân dân./.

Tác giả: Minh Phương
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu