“Mẹ đỡ đầu” - Chở che mảnh đời bất hạnh

Hướng tới tháng cao điểm “Vì người nghèo” và thực hiện chương trình”Mẹ đỡ đầu - kết nối yêu thương”, vừa qua, Phòng Thanh tra Công an tỉnh đã tổ chức buổi lễ nhận đỡ đầu em Bùi Thị Lương, sinh năm 2007 ở thôn Quảng Ích, xã Xuân Thiên, huyện Thọ Xuân là trẻ mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn…

Em Bùi Thị Lương có hoàn cảnh rất đặc biệt, ngay từ khi mới lọt lòng, em đã thiếu hơi ấm, tình yêu thương và sự chở che, chăm sóc của mẹ. Sau khi mẹ mất, em được bố và bà nội chăm sóc, nhưng chỉ 2 năm sau bố em cũng qua đời vì cơn bạo bệnh. 

Mặc dù thiếu đi tình yêu thương, sự chăm sóc của cả bố và mẹ, nhưng được bà nội, người thân và bà con xóm giềng yêu thương, chăm sóc, em Bùi Thị Lương đã vuợt qua số phận, luôn nỗ lực, cố gắng trong học tập.

Thế nhưng những tháng ngày yên vui của em kéo dài chưa được bao lâu thì bà nội của em do tuổi cao sức yếu cũng đã ra đi để lại em cho hai người cô ruột chăm sóc, nuôi dưỡng. 

Hội Phụ nữ Phòng Thanh tra Công an tỉnh trao quà mẹ đỡ đầu cho em Bùi Thị Lương

Tuy các cô rất mực yêu thương và quan tâm chăm sóc cho em, nhưng do tàn tật, sức khoẻ không đảm bảo nên cuộc sống của 3 cô cháu gặp rất nhiều khó khăn, gia đình thuộc diện cận nghèo.

Thấu hiểu và chia sẻ với hoàn cảnh của Lương, Hội Phụ nữ Phòng Thanh tra Công an tỉnh đã đứng ra nhận đỡ đầu em Bùi Thị Lương từ nay đến năm 2026. Theo đó, hằng tháng Hội Phụ nữ đơn vị sẽ trích kinh phí 500.000 đồng để hỗ trợ gia đình nuôi dưỡng, chăm sóc em, đồng thời thường xuyên tổ chức đến động viên, thăm hỏi, tặng quà cho em vào dịp lễ, Tết. Qua đó, giúp động viên tinh thần để em có thêm điểm tựa mạnh mẽ vượt qua khó khăn, phấn đấu học tập.

Hội Phụ nữ Phòng Thanh tra quan tâm đến việc học hành của em Bùi Thị Lương

Tại buổi nhận đỡ đầu, Hội Phụ nữ Phòng Thanh tra Công an tỉnh đã trao số tiền 3 triệu đồng và tặng cặp sách, một số đồ dùng học tập… cho em Bùi Thị Lương. Bằng niềm tin, sự đồng cảm và tình yêu thương, các chị sẽ trở thành những người mẹ thứ hai luôn đồng hành, sẻ chia, giúp đỡ và hỗ trợ về vật chất lẫn tinh thần để em có thêm động lực vươn lên trong học tập và cuộc sống.

Sau khi nhận được những phần quà và sự quan tâm của những người “Mẹ đỡ đầu” trong ánh mắt của Lương ánh lên niềm vui. Từ nay, em đã có những người mẹ đỡ đầu luôn dõi theo, hỗ trợ và nâng bước em vượt qua khó khăn tiến tới tương lai tươi sáng./. 

Tác giả: Minh Phương
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu