Truy tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân cho liệt sĩ Thao Văn Súa

Tối 17/7/2022, tại Hà Nội, Đảng ủy Công an Trung ương và Bộ Công an tổ chức trọng thể Lễ Kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân (20/7/1962 – 20/7/2022) và đón nhận Huân chương Hồ Chí Minh; trao danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân và các phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước tặng các tập thể, cá nhân thuộc lực lượng Cảnh sát nhân dân.

Tại buổi lễ này, liệt sĩ Thao Văn Súa, nguyên Trưởng Công an xã Nhi Sơn, huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa được Chủ tịch nước truy tặng danh hiệu “Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân”. Đây là phần thưởng cao quý, thể hiện sự quan tâm, ghi nhận xứng đáng của Đảng, Nhà nước và Nhân dân đối với những cống hiến, đóng góp và hi sinh của đồng chí Thao Văn Súa.

Thừa ủy quyền lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Bộ trưởng Tô Lâm truy tặng danh hiệu “Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân” cho thân nhân liệt sĩ Thao Văn Súa, nguyên Trưởng Công an xã Nhi Sơn, huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa

Là người con của đồng bào dân tộc Mông, huyện Mường Lát, trong cơn bão số 3 (ngày 3/8/2019), khi đang là Trưởng Công an xã Nhi Sơn, huyện Mường Lát, Thao Văn Súa đã bất chấp hiểm nguy, đội mưa đến từng nhà nắm tình hình và vận động Nhân dân ở những khu vực nguy hiểm di dời đến những nơi an toàn tránh bão và đề phòng lũ ống, lũ quét, sạt lở đất... 

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, Thao Văn Súa bất ngờ bị lũ tràn về cuốn trôi và bị đất đá vùi lấp. Sau rất nhiều nỗ lực tìm kiếm, đến sáng 4/8, lực lượng chức năng và người dân mới tìm thấy thi thể anh bị vùi trong đất đá. Sự hy sinh của liệt sỹ Thao Văn Súa để lại nỗi đau mất mát không chỉ riêng gia đình, mà là nỗi đau, sự mất mát chung của chính quyền và Nhân dân xã Nhi Sơn.

Tri ân sự hi sinh dũng cảm của đồng chí Thao Văn Súa, ngày 20/8/2019, Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định trao Bằng Tổ quốc ghi công và công nhận liệt sỹ cho đồng chí Thao Văn Súa. Đặc biệt ngày 15/7/2022, Chủ tịch nước đã ký Quyết định truy tặng danh hiệu “Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân” cho liệt sĩ Thao Văn Súa.           

Tác giả: Đình Hợp
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu