Trao bằng Tổ quốc ghi công cho đồng chí Thao Văn Súa, Trưởng công an xã Nhi Sơn, huyện Mường Lát

Sáng 22/8/2019, tại nhà văn hoá bản Pá Học, xã Nhi Sơn, huyện Mường Lát (Thanh Hoá), thừa uỷ quyền của Thủ tướng Chính Phủ, đồng chí Đào Ngọc Dung, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã trao bằng Tổ quốc ghi công và công nhận liệt sỹ cho đồng chí Thao Văn Súa, Trưởng Công an xã Nhi Sơn, huyện Mường Lát đã hy sinh ngày 3/8/2019 trong khi đang làm nhiệm vụ sơ tán dân ra khỏi vùng nguy hiểm, có nguy cơ bị sạt lở trong cơn bão số 3…

Tham gia lễ trao bằng Tổ quốc ghi công và công nhận liệt sỹ cho đồng chí Thao Văn Súa có đại diện lãnh đạo công an tỉnh Thanh Hoá, một số sở ban, ngành chức năng, lãnh đạo huyện Mường Lát và đông đảo nhân dân xã Nhi Sơn.

Do ảnh hưởng của cơn bão số 3, trên địa bàn huyện Mường Lát đã xảy ra mưa to kéo dài gây ngập lụt và sạt lở trên 20 điểm. Trước tình hình phức tạp của mưa lũ, tối 3/8, đồng chí Thao Văn Súa được lãnh đạo xã cử đi nắm tình hình và vận động nhân dân ở những khu vực nguy hiểm di dời đến những nơi an toàn để tránh thiệt hại về người và tài sản. Đến khoảng 17 giờ 30 chiều cùng ngày, việc sơ tán người và tài sản cơ bản đã hoàn thành, trong đó chỉ còn vài hộ ở xa nên đến mặc dù trời tối, mưa rất to và lũ lớn từ thượng nguồn đổ về nhưng đồng chí Súa vẫn tiếp tục đến vận động nhân dân sớm di tản đến nơi an toàn. Khi đến khu vực trường Tiểu học Nhi Sơn thì đồng chí bị đất đá sạt lở vùi lấp và hy sinh.

Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung trao bằng Tổ quốc ghi công  
cho thân nhân đồng chí Thao Văn Súa.

 

Tại buổi lễ, thừa uỷ quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung đã trao bằng Tổ quốc ghi công và công nhận liệt sĩ cho thân nhân gia đình đồng chí Thao Văn Súa. Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung đã chia sẻ với những hy sinh, mất mát to lớn của gia đình đồng chí Thao Văn Súa. Đồng thời ghi nhận, biểu dương và tri ân sâu sắc tinh thần dũng cảm, sẵn sàng hi sinh “vì nhân dân phục vụ” của đồng chí Thao Văn Súa.

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội trao tiền hỗ trợ huyện Mường Lát khắc phục hậu quả mưa lũ

 

Đồng chí Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cũng nhấn mạnh: Trong thời gian tới các cấp, các ngành cần tiếp tục quan tâm, động viên, hỗ trợ và thực hiện tốt chính sách đối với thân nhân gia đình đồng chí Thao Văn Súa, tạo mọi điều kiện để gia đình đồng chí vượt qua khó khăn, đau thương, mất mát sớm ổn định cuộc sống.

Đại tá Đào Đức Minh, Phó Giám đốc Công an tỉnh trao số tiền 75 triệu đồng để hỗ trợ xây dựng nhà ở 
cho gia đình đồng chí Thao Văn Súa

 

Nhân dịp này, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cũng chia sẻ, hỗ trợ huyện Mường Lát số tiền 475 triệu đồng và 100 tấn gạo để khắc phục hậu quả mưa lũ; trao số tiền 200 triệu đồng để hỗ trợ xây dựng 5 ngôi nhà cho 5 gia đình người có công với cách mạng bị thiệt hại do mưa lũ; trao cho gia đình đồng chí Thao Văn Súa 15 triệu đồng. Công an tỉnh Thanh Hoá trao cho gia đình đồng chí Thao Văn Súa 75 triệu đồng để hỗ trợ xây dựng nhà ở./.

Tác giả: Văn Thiện
Tin liên quan