Thiếu tướng Trần Phú Hà, Giám đốc Công an tỉnh thăm, làm việc tại Công an huyện Lang Chánh

Chiều 15/02/2023, Đoàn công tác của Công an tỉnh Thanh Hoá do đồng chí Thiếu tướng Trần Phú Hà, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại Công an huyện Lang Chánh. Tham gia Đoàn công tác có đồng chí Đại tá Nguyễn Quang Huy, Phó Giám đốc Công an tỉnh và đại diện lãnh đạo một số phòng nghiệp vụ Công an tỉnh...

Báo cáo tình hình, kết quả các mặt công tác Công an năm 2022 của Công an huyện Lang Chánh nêu rõ: Năm 2022 do chủ động tham mưu, nắm tình hình và triển khai đồng bộ, có hiệu quả các biện pháp công tác nên tình hình ANTT trên địa bàn huyện tiếp tục được giữ vững ổn định, không xảy ra các vụ, việc phức tạp. Tội phạm và vi phạm pháp luật giảm 6% so với cùng kỳ; tỷ lệ điều tra khám phá án đạt 86%; kết quả giải quyết tin báo tố giác tội phạm đạt trên 90%.

Có được kết quả đó, trước hết là có sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh; của cấp ủy, chính quyền địa phương; sự phối hợp giúp đỡ của các phòng nghiệp vụ và sự ủng hộ giúp đỡ to lớn của Nhân dân. Trong đó, Công an huyện Lang Chánh đã luôn phát huy vai trò nòng cốt, chủ động trong công tác tham mưu, phối hợp triển khai thực hiện có hiệu quả các biện pháp công tác; thường xuyên tăng cường lực lượng xuống cơ sở bám tuyến, bám địa bàn, kịp thời phát hiện, giải quyết dứt điểm nhiều vụ việc phức tạp về ANTT. Các mặt công tác trên lĩnh vực quản lý hành chính về TTXH, phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ và xây dựng Đảng, XDLL, hậu cần luôn được quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và có nhiều chuyển biến tích cực…

Thiếu tướng Trần Phú Hà Kiểm tra công tác tạm giam, tạm giữ tại Công an huyện Lang Chánh
 

Trên cơ sở kết quả các mặt công tác, tại buổi làm việc, các đồng chí là cán bộ trực tiếp làm công tác bảo đảm ANTT ở cấp xã, cấp huyện và các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh đã thảo luận làm rõ thêm về những kết quả đã đạt được, chỉ rõ những mặt còn tồn tại, hạn chế và nêu lên những khó khăn, vướng mắc; đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả các mặt công tác chuyên môn và xây dựng lực lượng.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, đồng chí Thiếu tướng Trần Phú Hà, Giám đốc Công an tỉnh biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao những cố gắng, nỗ lực và kết quả mà Công an huyện Lang Chánh đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí Giám đốc Công an tỉnh cũng chỉ ra những mặt còn tồn tại, hạn chế; những vấn đề còn tồn đọng, nổi cộm, phức tạp về ANTT cần phải được khắc phục ngay.

Thiếu tướng Trần Phú Hà phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc với Công an huyện Lang Chánh
 

Trên cơ sở phân tích, đánh giá tình hình, đồng chí Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo Công an huyện Lang Chánh cần tiếp tục nỗ lực, quyết tâm hơn nữa, tập trung nắm chắc tình hình, kịp thời phát hiện và tham mưu cho Giám đốc Công an tỉnh và cấp uỷ, chính quyền địa phương các giải pháp quyết liệt, đồng bộ để bảo đảm tốt ANTT, tuyệt đối không được “bị động” và xảy ra “đột xuất”, “bất ngờ”.

Công tác phòng, chống tội phạm cần tiếp tục mục tiêu kéo giảm, lấy phòng ngừa là chính, kiên quyết không để tội phạm lộng hành, gây bất an trong quần chúng Nhân dân. Trong đó, Công an huyện cần thường xuyên phối hợp chặt chẽ với các phòng nghiệp vụ để chủ động phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn có hiệu quả với các loại tội phạm, tệ nạn xã hội và các hành vi vi phạm pháp luật. Tập trung đấu tranh quyết liệt với một số loại tội phạm như ma tuý, tội phạm về TTXH, nhất là trên lĩnh vực môi trường, khai thác tài nguyên khoáng sản, không được để xảy ra các vụ việc phức tạp trên địa bàn.

Trong thực hiện Đề án 06, cần tập trung đẩy mạnh cải cách hành chính và nâng cao chất lượng dịch vụ công thiết yếu. Trong công tác xây dựng lực lượng cần siết chặt kỷ luật, kỷ cương, phòng ngừa CBCS sai phạm. Đây là những nội dung công tác trọng cần cần phải có sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt và quyết tâm của cấp ủy, lãnh đạo, chỉ huy các cấp trong Công an huyện Lang Chánh. Trong đó, Công an huyện cần phải tranh thủ được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp, sự ủng hộ, phối hợp giúp đỡ của các cấp, các ngành và đông đảo các tầng lớp Nhân dân, tạo thành sức mạnh tổng hợp để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao/.

Tác giả: Hà Phương
Tin liên quan
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu