Tập huấn nghiệp vụ chuyên sâu về công tác PCCC và CNCH cho lực lượng Công an cấp xã

Sáng 21/9/2023, Công an tỉnh Thanh Hóa tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ chuyên sâu về công tác PCCC và CNCH cho 1261 cán bộ, chiến sĩ Công an cấp xã, phường, thị trấn. Lớp tập huấn được tổ chức theo hình thức trực tuyến từ Hội trường Công an tỉnh đến điểm cầu Công an 27 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh. Đại tá Lê Như Lập, Phó Giám đốc Công an tỉnh dự chỉ đạo tại buổi tập huấn...

Trong thời gian tập huấn, các học viên sẽ được phổ biến, truyền đạt các chuyên đề về các quy định pháp luật và thủ tục, trình tự kiểm tra, xử lý vi phạm về PCCC và CNCH gồm: Quy định của pháp luật về PCCC- Trách nhiệm của UBND cấp xã; Quy định của pháp luật về PCCC – Trách nhiệm của Công an cấp xã; Thủ tục trình tự kiểm tra, xử lý vi phạm, tạm đình chỉ, đình chỉ hoạt động các cơ sở vi phạm; tổ chức thực hành và kiểm tra thực tế về PCCC và CNCH tại 1 cơ sở trên mỗi địa bàn.

Toàn cảnh lớp tập huấn

Phát biểu chỉ đạo tại lớp tập huấn, Đại tá Lê Như Lập, Phó Giám đốc Công an tỉnh nhấn mạnh: Thời gian qua tình hình cháy, nổ trên cả nước nói chung, tỉnh Thanh Hóa nói riêng có nhiều diễn biến phức tạp, đòi hỏi lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH nói chung, lực lượng PCCC ở cơ sở, nhất là lực lượng Công an các xã, phường, thị trấn cần nắm bắt đầy đủ, sâu sắc các quy định trong quản lý cơ sở, khu dân cư để thực hiện chức năng quản lý Nhà nước; các trình tự kiểm tra, xử lý vi phạm về PCCC và CNCH… để chủ động phòng ngừa, tham mưu, phối hợp bảo đảm tốt công tác PCCC và CNCH ngay từ cơ sở. 

Đại tá Lê Như Lập, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại lớp tập huấn

Thông qua lớp tập huấn, các học viên sẽ được nâng cao kiến thức, năng lực, trình độ chuyên môn nghiệp vụ trong công tác quản lý nhà nước về PCCC và CNCH đáp ứng nhiệm vụ trong tình hình mới; nâng cao nhận thức, tinh thần, trách nhiệm của lãnh đạo, chỉ huy cán bộ, chiến sĩ trong công tác PCCC và CNCH ở các đơn vị cơ sở cũng như nắm vững các quy định về PCCC và CNCH, từ đó vận dụng hiệu quả trong quá trình thực hiện nhiệm vụ./.

Tác giả: Minh Phương
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu