Rộn ràng không khí ngày Quốc khánh ở các cơ sở tôn giáo trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá

Hòa chung với không khí ngày lễ lớn của dân tộc – Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9) năm nay, tại các đường làng, ngõ xóm tại các xứ đạo, các cơ sở thờ tự, chùa chiền.... lá cờ đỏ sao vàng lấp lánh đã rực rỡ tung bay chào mừng Ngày Quốc khánh...

Nhân kỷ niệm 77 năm ngày Quốc khánh 2/9, cũng như nhiều cơ quan và ngõ phố, đường làng trên địa bàn tỉnh, nhiều cơ sở tôn giáo trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa cũng thực hiện việc treo cờ Tổ quốc đảm bảo trang trọng và linh thiêng. Treo cờ Tổ quốc tại các cơ sở tôn giáo là hoạt động đã được triển khai thường xuyên, đồng bộ, nhận được sự đồng tình ủng hộ, nhiệt tình tham gia của đông đảo các chức sắc, chức việc, bà con giáo dân và các tín đồ phật tử. 

Các cơ quan chức năng đã chủ động phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, cấp uỷ, chính quyền các địa phương từ tỉnh đến cơ sở tổ chức tuyên truyền đến các tín đồ tôn giáo thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước về việc treo cờ Tổ quốc nhân các dịp lễ trọng. Đồng thời, phát động sâu rộng phong trào bảo vệ ANTQ tạo sức lan tỏa niềm vui trọng đại của dân tộc, qua đó đã nhận được sự đồng tình, ủng hộ của hàng ngũ chức sắc và tín đồ tôn giáo trên địa bàn, góp phần tạo khí thế thi đua, tinh thần đoàn kết dân tộc giữa cộng đồng các tôn giáo trên địa bàn toàn tỉnh. 

 
 
 
Một số hình ảnh về không khí ngày Quốc khánh ở các cơ sở tôn giáo trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá 

Treo cờ Tổ quốc là hành động thể hiện lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc, là sự gắn bó đồng hành cùng dân tộc và truyền thống đại đoàn kết của các tôn giáo trong lòng dân tộc Việt Nam. Hình ảnh lá cờ đỏ sao vàng tung bay ở các cơ sở tôn giáo, tuyến đường ở các xóm đạo, nhà ở của giáo dân bên cạnh lá cờ tôn giáo như tiếp thêm sức mạnh của tinh thần đoàn kết lương giáo, hòa hợp dân tộc, cho thấy ý thức trách nhiệm của các chức sắc, chức việc và tín đồ các tôn giáo đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp./.

Tác giả: Thái Thanh
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu