Quyết liệt triển khai các giải pháp nhằm kéo giảm tai nạn giao thông

Đó là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Thiếu tướng Trần Phú Hà, Giám đốc Công an tỉnh tại buổi đến thăm và chúc mừng CBCS Phòng CSGT, chiều 21/2/2024, nhân kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống lực lượng CSGT (21/2/1946 – 21/2/2024). Tham gia đoàn công tác, có đồng chí Đại tá Phan Thị Hường, Phó Giám đốc Công an tỉnh; đại diện lãnh đạo Phòng Tham mưu, Phòng tổ chức cán bộ, Phòng Công tác Đảng và Công tác chính trị…

Đồng chí Giám đốc và đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh kiểm tra, thị sát tình hình giao thông đường thủy
trên tuyến sông Mã

Trước khi thăm và chúc mừng ngày truyền thống của lực lượng CSGT, đồng chí Giám đốc và đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh đã trực tiếp đi khảo sát tình hình công tác bảo đảm trật tự ATGT đường thủy trên tuyến sông Mã. Đồng thời yêu cầu CBCS Đội CSGT đường thủy cần chủ động nắm tình hình, thường xuyên phối hợp tham mưu và tăng cường công tác tuần tra bảo đảm ANTT trên các tuyến giao thông đường thủy nội địa; kịp thời phát hiện ngăn chặn các hành vi khai thác cát trái phép, các hành vi vi phạm pháp luật trên các tuyến giao thông thủy.

Lãnh đạo Công an tỉnh tặng hoa chúc mừng lãnh đạo, CBCS Phòng CSGT

Làm việc với lãnh đạo và chỉ huy Phòng CSGT, thay mặt Đảng ủy, lãnh đạo  Công an tỉnh, Thiếu tướng Trần Phú Hà gửi lời chúc mừng đến toàn thể lực lượng CSGT. Đồng chí Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận và biểu dương những kết quả, nỗ lực của lực lượng CSGT trong những năm qua, nhất là tinh thần “vượt nắng, thắng mưa”, “xuyên đêm”, “xuyên Tết” của lực lượng CSGT trong những ngày Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Sự cố gắng, nỗ lực đó đã góp phần quan trọng trong việc giữ gìn trật tự ATGT, nâng cao ý thức trách nhiệm của các tầng lớp Nhân dân trong việc chấp hành Luật Giao thông đường bộ, góp phần tạo điều kiện cho Nhân dân đi lại vui Xuân, đón Tết an toàn. 

Đại tá Phan Thị Hường, Phó Giám đốc Công an tỉnh thăm 
và chúc mừng Đội CSGT Công an thành phố Thanh Hóa

Trên cơ sở phân tích, đánh giá tình hình, đồng chí Giám đốc Công an tỉnh đề nghị, Phòng CSGT cần tiếp tục tập trung tham mưu, xây dựng nhiều kế hoạch giải pháp nhằm kéo giảm TNGT xuống mức thấp nhất trên cả 3 tiêu chí. Trong đó, đặc biệt chú trọng đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền với nhiều nội dung, hình thức, biện pháp phù hợp; phát huy được vai trò, trách nhiệm của các ngành, đoàn thể và lực lượng Cảnh sát khác để tuyên truyền, phổ biến, pháp luật, nâng cao nhận thức cho các tầng lớp Nhân dân, tạo chuyển biến tích cực trong việc chấp hành Luật Giao thông đường bộ; đặc biệt chú trọng đến chuyên đề giao thông học đường…Tiếp tục phối hợp với các tổ chức chính trị, xã hội thực hiện nhiều chương trình, hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thể hiện tính nhân văn…qua đó góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của người chiến sỹ CAND nói chung, lực lượng CSGT nói riêng.

Đại tá Phan Thị Hường, Phó Giám đốc Công an tỉnh thăm và chúc mừng Đội CSGT Công an huyện Thường Xuân

Cũng nhân dịp này, Đại tá Phan Thị Hường, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã đến thăm, chúc mừng CBCS Đội CSGT - TT Công an thành phố Thanh Hóa và Công an huyện Thường Xuân. Đồng chí Phó Giám đốc cũng chia sẻ, động viên lực lượng CSGT – TT Công an các đơn vị tiếp tục cố gắng, nỗ lực khắc phục khó khăn, phát huy những kết quả đã đạt được, chủ động tham mưu và tổ chức triển khai đồng bộ có hiệu quả các biện pháp công tác, bảo đảm tốt trật tự ATGt, trong đó tập trung tuyên truyền, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về nồng độ cồn, phóng nhanh, vượt ẩu, các hành vi vi phạm là nguyên nhan trực tiếp gây TNGT, góp phần kiềm chế và giảm tối đa các vụ TNGT trên địa bàn./.

Tác giả: Hà Phương
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu