Phát động Cuộc thi viết với chủ đề "Bảo đảm ANTT ở cơ sở" và ra mắt giao diện mới của Cổng Thông tin điện tử Bộ Công an

Hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày Bác Hồ có 6 điều dạy CAND (11/3/1948 - 11/3/2023), sáng 15/02/2023, tại Hà Nội, dưới sự chủ trì của Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng uỷ Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an và đồng chí Lê Quốc Minh, Uỷ viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, Bộ Công an phối hợp với Báo Nhân dân phát động Cuộc thi viết với chủ đề "Bảo đảm ANTT ở cơ sở", đồng thời ra mắt giao diện mới của Cổng Thông tin điện tử Bộ Công an…

Lễ phát động được tổ chức trực tuyến từ Hội trường Bộ Công an đến Trung tâm Thông tin chỉ huy Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Tại điểm cầu Công an tỉnh Thanh Hóa, Đại tá Nguyễn Quang Huy, Phó Giám đốc Công an tỉnh chủ trì lễ phát động.

Xuất phát từ tình hình thực tiễn công tác, chiến đấu và những kết quả đạt được của lực lượng Công an cấp cơ sở, Bộ Công an và Báo Nhân dân đã quyết định tổ chức phát động cuộc thi viết với chủ đề "Bảo đảm ANTT ở cơ sở" với mục đích đẩy mạnh tuyên truyền chủ trương, đường lối đúng đắn của Đảng, Nhà nước, Bộ Công an trong thực hiện đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy Bộ Công an tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Tuyên truyền, lan toả hình ảnh đẹp người chiến sĩ CAND với tinh thần "Vì nước quên thân, vì dân phục vụ", "Khi dân cần, khi dân khó có Công an".

Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng uỷ Công an Trung ương, 
Thứ trưởng Bộ Công an phát biểu tại lễ phát động

Cuộc thi cũng là dịp để các nhà báo chuyên nghiệp, các cây bút trong và ngoài ngành Công an, cán bộ, đảng viên và Nhân dân tham gia viết các tác phẩm dự thi dưới các góc nhìn đa chiều, phản ánh trung thực, sinh động về hình tượng người chiến sĩ CAND tại cơ sở với bản chất mưu trí, dũng cảm, nỗ lực vượt khó, vì nhân dân phục vụ. Đồng thời, kịp thời phát hiện, cổ vũ những nhân tố tích cực, các mô hình hay, gương người tốt, việc tốt, điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo 6 điều Bác Hồ dạy CAND trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo vệ ANTT, bảo vệ cuộc sống bình yên và hạnh phúc cho nhân dân tại cơ sở...

Đồng chí Lê Quốc Minh, Uỷ viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân dân phát biểu tại lễ phát động
 

Nhân dịp này, Bộ Công an cũng quyết định nâng cấp và chính thức ra mắt giao diện mới của Cổng Thông tin điện tử Bộ Công an. Việc ra mắt giao diện mới của Cổng Thông tin điện tử Bộ Công an là tất yếu, khách quan, đáp ứng yêu cầu thực tiễn, góp phần nâng cao hiệu quả công tác phát ngôn, cung cấp thông tin tuyên truyền của Bộ Công an trên internet, nhằm mang tới cho người dân và bạn đọc một giao diện hiện đại, phù hợp với xu thế phát triển của khoa học công nghệ, thân thiện, nâng cao khả năng tương tác, tìm kiếm thông tin nhanh hơn, toàn diện hơn, nhất là trên thiết bị di động, đáp ứng nhu cầu khai thác thông tin trên lĩnh vực bảo đảm ANTT và dịch vụ công trực tuyến...

Các đại biểu nhấn nút ra mắt giao diện mới của Cổng Thông tin điện tử Bộ Công an
​​​

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Quốc Minh, Ủy viên TW Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân dân, Chủ tịch Hội nhà báo Việt Nam đánh giá cao sự phối hợp giữa Báo Nhân dân với Bộ Công an trong công tác tuyên truyền nhiệm vụ bảo đảm ANTT. Đồng chí mong muốn, Cuộc thi viết với chủ đề "Bảo đảm ANTT ở cơ sở" lần này, ngoài các nhà báo chuyên nghiệp tham gia Ban tổ chức còn mở rộng cho nhiều thành phần tham dự, kể cả người dân... nên chắc chắn sẽ có màu sắc khác biệt so với những cuộc thi trước đây. Mặt khác, ở cấp độ cơ sở, nhiều câu chuyện hay, thực tế trong công tác bảo đảm ANTT sẽ là những chất liệu hay để các nhà báo tiếp tục khai thác đề tài thực hiện nhiều loạt bài, phóng sự dày dặn, sâu sắc, góp phần tôn vinh những CBCS Công an ngày đêm bảo đảm ANTT ở cơ sở. 

Toàn cảnh Lễ phát động tại điểm cầu Công an tỉnh Thanh Hóa
 

Thay mặt Đảng uỷ Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ mong muốn nhận được sự đồng hành, ủng hộ của các cơ quan báo chí trong và ngoài lực lượng CAND, các cây bút chuyên và không chuyên, cùng toàn thể nhân dân tích cực tham gia cuộc thi viết làn này, góp phần thắp sáng hình ảnh người chiến sĩ CAND nói chung, Công an cơ sở nói riêng bằng những tác phẩm báo chí, để nhân dân thêm hiểu và thêm tin yêu vào lực lượng CAND, qua đó góp phần xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.

Để cuộc thi đạt được kết quả tốt nhất, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương, cơ quan báo chí và các đơn vị liên quan đẩy mạnh công tác tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa và thể lệ cuộc thi với nhiều hình thức, nhiều kênh thông tin để mỗi nhà báo, phóng viên, cộng tác viên, cán bộ, đảng viên và nhân dân nắm, hưởng ứng và tích cực tham gia, ủng hộ cuộc thi./.

Tác giả: Thái Thanh
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu