Tuyên dương chiến sỹ nghĩa vụ thi đỗ vào các trường CAND

Chỉ tính từ năm 2016 đến nay, Phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Thanh Hoá đã có 49 đồng chí chiến sỹ nghĩa vụ trúng tuyển vào các trường CAND. Riêng trong kỳ tuyển sinh năm 2020, đơn vị có 09 đồng chí thi đỗ vào trường CAND với số điểm từ 25,58 đến 28,66 điểm...

Trong những năm qua, Đảng ủy, lãnh đạo Phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh đã luôn quan tâm tạo điệu kiện cho các chiến sỹ có thời gian, công việc phù hợp để tập trung ôn tập, đăng ký dự thi và xét tuyển vào các trường CAND. Trong quá trình ôn luyện, các chiến sỹ nghĩa vụ đã xác định rõ mục tiêu phấn đấu, chủ động, tích cực ôn luyện bằng nhiều hình thức, phương pháp khác nhau như: mời giáo viên có uy tín, kinh nghiệm, trình độ vào đơn vị trực tiếp giảng dạy, đến các trung tâm luyện thi để bồi dưỡng thêm kiên thức, kỹ năng làm bài; thành lập các nhóm học tập để cùng nhau trao đổi, thảo luận, hỗ trợ nhau trong học tập, giúp cho việc nắm bắt kiến thức được nhanh chóng và hiệu quả hơn. Kết quả điểm thi của các chiến sỹ nghĩa vụ năm 2020 cao hơn so với những năm trước. Trong đó có 9 đồng chí trúng tuyển các trường CAND, cao gấp 3 lần so với năm 2019 (4 đồng chí trúng tuyển hệ Đại học, 5 đồng chí trúng tuyển hệ Trung cấp). Ngoài ra, nhiều đồng chí mặc dù không đủ điều kiện trúng tuyển  nhưng có điểm thi khá cao, trong đó có 12 đồng chí có điểm số từ 18 điểm trở lên.


Tại gặp mặt, biểu dương và tặng quà 9 chiến sỹ nghĩa vụ trúng tuyển vào các trường CAND năm 2020, chiến sỹ Mai Việt Hoàng, Tiểu đội Cảnh sát bảo vệ mục tiêu Công an tỉnh - Phòng Cảnh sát cơ động trúng tuyển vào Học viện An ninh nhân dân với số điểm 25,95 tâm sự: “Để đạt được thành tích cao trong kỳ thi vừa qua, ngay từ khi đặt cho mình mục tiêu thi vào trường CAND, tôi đã tự lập thời gian biểu cho bản thân nhằm sắp xếp thời gian trong ngày cho phù hợp để vừa học tập, vừa hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn một cách hiệu quả nhất. Trong thời gian dịch covid- 19, không có điều kiện học tập trung, tôi đã đăng ký các lớp học online, theo dõi các trang mạng xã hội của các thầy, cô giáo dạy luyện thi đại học để vừa học, vừa ôn luyện kiến thức và làm thử các dạng bài, dạng đề mới. Dù bận công việc chuyên môn, nhưng tôi vẫn cố gắng dành một khoảng thời gian nhất định trong ngày để ôn luyện và làm ít nhất 2 dạng đề. Theo tôi, để có thể thi đỗ vào trường CAND, bản thân mỗi người cần phải có ý thức tự giác và tinh thần tự học tập, rèn luyện.”

Lãnh đạo phòng Cảnh sát cơ động biểu dương 
và tặng quà 9 chiến sỹ nghĩa vụ trúng tuyển vào các trường CAND năm 2020

 

Cùng chung niềm vui như chiến sỹ Mai Việt Hoàng, chàng trai trẻ người dân tộc Mông Gia Ly Pó, sinh năm 1994, ở huyện miền núi biên giới Mường Lát, bằng  ý chí và nghị lực phấn đấu, quyết tâm “vừa học, vừa làm" đã biến ước mơ được trở thành người chiến sĩ CAND thành hiện thực. Từng tốt nghiệp trường Đại học Hồng Đức khóa 2013- 2017, nhưng với tình yêu và niềm mơ ước được trở thành người chiến sỹ CAND, tháng 02/2018 Gia Ly Pó đã xung phong tình nguyện tham gia thực hiện nghĩa vụ trong CAND. Với quyết tâm phải thi đậu vào trường CAND để được phục vụ lâu dài trong lực lượng, ngay từ khi mới bước chân vào thực hiện nghĩa vụ Công an tại Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động, Phòng Cảnh sát Cơ động Công an tỉnh Thanh Hóa, chiến sỹ trẻ Gia Ly Pó đã luôn miệt mài phấn đấu, rèn luyện. Ngoài những giờ tập luyện trên thao trường và tham gia thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, Pó đã tranh thủ mọi thời gian, nỗ lực ôn luyện, trau dồi kiến thức, chủ động trao đổi, tham khảo phương pháp ôn tập và làm bài thi hiệu quả của những đồng chí, đồng đội đi trước đã trúng tuyển vào các trường CAND. Nhờ đó mà trong kỳ thi năm nay, Gia Ly Pó đã đậu vào Trường Cao đẳng CSND I hệ Trung cấp với điểm số 27,28 điểm.

Chiến sỹ Mai Việt Hoàng trúng tuyển vào Học viện An ninh nhân dân với số điểm 25,95

 

Chia sẻ niềm vui ngày nhập trường, chiến sỹ Gia Ly Pó phấn khởi: Từ nhỏ tôi đã có ước mơ trở thành một chiến sĩ CAND. Sau khi tham gia chiến sỹ nghĩa vụ, bản thân tôi đã xác định đây vừa là cơ hội, vừa là động lực thúc đẩy tôi học tập, phấn đấu. Vì là chiến sĩ nghĩa vụ, nên tôi đã rất nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện, đồng thời tranh thủ thời gian nghỉ ngơi, thức khuya, dậy sớm để ôn luyện đạt kết quả tốt nhất. Đặc biệt, trong quá trình ôn thi, bản thân cũng như các chiến sỹ cùng tham gia dự thi lần này đã luôn nhận được sự quan tâm động viên, khích lệ tinh thần của lãnh đạo, chỉ huy đơn vị. Đây chính là động lực giúp chúng tôi tự tin và đạt kết quả cao trong kỳ thi vừa qua.


Có thể khẳng định, trong nhiều năm qua, Phòng Cảnh sát cơ động luôn là đơn vị có số chiến sỹ nghĩa vụ trúng tuyển vào các trường CAND cao nhất trong số các đơn vị hiện đang quản lý, sử dụng chiến sỹ nghĩa vụ. Đây là kết quả xứng đáng với công sức, trí tuệ mà các chiến sỹ nghĩa vụ đã nỗ lực cố gắng, vượt qua chính bản thân mình vừa hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác chuyên môn vừa đạt được mục tiêu đã đề ra. Việc trúng tuyển vào các trường Công an nhân dân không những là niềm vui cho bản thân mỗi đồng chí mà còn là niềm tự hào cho gia đình, dòng họ và tập thể đơn vị, là nguồn động lực to lớn cổ vũ, động viên và là tấm gương để cho các chiến sỹ nghĩa vụ khác học tập và noi theo./.

Tác giả: Minh Phương
Tin liên quan