Trung úy Nguyễn Tuấn Anh - Dấu ấn thanh xuân của người  đoàn viên thanh niên Công an – Một chàng trai thành phố khi  về với địa bàn xã miền sơn cước

Với nụ cười đôn hậu và không kém phần hóm hỉnh cùng với tác phong làm việc nghiêm túc, cẩn thận, tỉ mỉ đến từng chi tiết nhưng đầy sáng tạo trong quá trình tuyên truyền, giải đáp pháp luật cho những người dân nghèo trên địa bàn xã Xuân Dương, huyện Thường Xuân – Một huyện miền núi còn nhiều khó khăn của tỉnh Thanh Hóa… Đó là những ấn tượng tốt đẹp khi tiếp xúc với Trung úy Nguyễn Tuấn Anh, Cán bộ Công an xã Xuân Dương, huyện Thường Xuân. Mặc dù mới về nhận công tác tại xã Xuân Dương được gần 5 tháng, nhưng với lòng nhiệt tình của tuổi trẻ và cả tấm chân tình đầy giản dị nên Nguyễn Tuấn Anh đã được nhiều người dân trên địa bàn xã Xuân Dương mến phục, tin yêu….

Sinh ra và lớn lên ở thành phố Thanh Hóa, với ước mơ và lòng yêu nghề ôm ấp từ nhỏ, Nguyễn Tuấn Anh đã thi và trúng tuyển vào khoa Cảnh sát giao thông của Học viện Cảnh sát nhân dân. Sau khi ra trường, đồng chí được phân công công tác tại Đội Cảnh sát giao thông trật tự Công an thành phố Thanh Hóa và là cán bộ đoàn của Đoàn cơ sở Công an thành phố Thanh Hóa. Cuối tháng 9/2020, thực hiện Đề án bố trí Công an chính quy đảm nhiệm chức danh Công an xã, Trung úy Nguyễn Tuấn Anh đã xung phong tình nguyện và được Giám đốc Công an tỉnh điều động đến công tác tại Công an xã Xuân Dương, huyện Thường Xuân - Một huyện miền núi của tỉnh Thanh Hóa. 

 

Các hình ảnh đầy chất nhân văn của Trung úy Nguyễn Tuấn Anh, Công an xã Xuân Dương, huyện Thường Xuân

 

Với sức trẻ, lòng nhiệt huyết, yêu ngành, rời xa cuộc sống sung túc, náo nhiệt của thành thị, đồng chí vui vẻ lên đường nhận nhiệm vụ, đồng chí đã nỗ lực cố gắng để nhanh chóng tiếp cận với công việc mới, bắt nhịp với cuộc sống nơi công tác với điều kiện ban đầu còn nhiều khó khăn, vất vả. Bằng sự cố gắng của mình, đồng chí đã nhanh chóng được cấp ủy, chính quyền và nhân dân tin tưởng, quí mến. Trong quá trình công tác tại địa bàn xã, đồng chí thấu hiểu sự vất vả của bà con nhân dân nơi đây, có những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bất hạnh, với mong muốn chia sẻ phần nào những mảnh đời kém may mắn trên địa bàn xã, đồng chí đã kêu gọi bạn bè của mình ủng hộ 01 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn là anh Nam và chị Thu. Gia đình anh chị Nam Thu kết hôn từ 2006, anh làm thợ xây, chị làm công nhân cho công ty may, thu nhập gia đình tạm đủ để lo tổ ấm nhỏ với 2 cháu một cháu lớp 8, một cháu lớp 3 và một mẹ già gần 90. Tai hoạ ập đến vào tháng 10/2019 khi trên đường đi làm về anh Nam bị tai nạn và bị liệt toàn thân, mọi hoạt động kể cả ăn uống cũng phải nhờ đến máy móc. Mọi gánh nặng đè nặng lên đôi vai người phụ nữ nhỏ bé, kể từ khi chồng bị tai nạn chị Thu cũng đã nghỉ việc ở công ty, nhà có bao nhiêu tiền, vay mượn được ai thì chị cũng đã vay để lo hết cho chồng chữa trị, nhưng bệnh tình vẫn không thuyên giảm mà một ngày càng nặng hơn. Đã khổ lại càng thêm khổ, khi người mẹ già trước Tết lại ốm một trận thập tử nhất sinh, lại thêm bệnh tư tưởng thương con nên giờ đây bà cũng nằm một chỗ không thể đi lại. Đôi vai nhỏ bé của người vợ giờ đây nặng hơn bao giờ hết khi mọi chi phí sinh hoạt không còn biết dựa vào đâu. Bằng tình cảm chân thành của mình, Trung úy Nguyễn Tuấn Anh đã kêu gọi những người bạn, những người thân ủng hộ được 22 triệu đồng để giúp đỡ gia đình anh Nam chị Thu. 

Đây chính là nét đẹp nhân văn của một người Đoàn viên thanh niên Công an – Một chàng trai thành phố khi về với địa bàn xã miền sơn cước./.

Tác giả: Thái Thanh - Văn Hợp
Tin liên quan