Người dân đã tự giác trong phòng, chống dịch Covid-19

Thực hiện chỉ đạo của Giám đốc công an tỉnh về phòng chống dịch Covid-19, thời gian qua, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (QLHC về TTXH) Công an Thanh Hóa đã triển khai nhiều biện pháp phòng chống dịch một cách có hiệu quả, góp phần hạn chế sự lây nhiễm của dịch bệnh.

Mặc dù đang trong giai đoạn diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, tuy nhiên, hàng ngày, bộ phận tiếp dân và làm thẻ căn cước công dân của Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH Công an Thanh Hóa vẫn tiếp đón trên 100 công dân đến làm thẻ căn cước công dân và giải quyết các thủ tục hành chính khác. Chính vì vậy, công tác phòng chống dịch Covid -19 luôn được đơn vị đặc biệt  quan tâm. Ngay từ bàn tiếp đón, cán bộ đơn vị đã hướng dẫn công dân đeo khẩu trang theo quy định; đồng thời đơn vị chuẩn bị dung dịch sát khuẩn tại khu vực làm thẻ căn cước, tại các lối vào hành lang các đội nghiệp vụ, thang máy để CBCS và người dân sử dụng. Những công dân nào chưa có khẩu trang thì được phát miễn phí. Riêng những cán bộ trực tiếp tiếp xúc, giải quyết công việc với nhân dân đều thực hiện nghiêm quy định đeo khẩu trang, găng tay. Trụ sở làm việc, nơi tiếp dân và các vật dụng lien quan cũng thường xuyên được vệ sinh, khử trùng sạch sẽ.

 

Người dân đã tự giác thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 khi đến làm việc

 

Thiếu úy Trần Mai Trang, cán bộ tiếp dân và làm thẻ căn cước công dân, Phòng cảnh sát QLHC về TTXH, công an Thanh Hóa cho biết: Hàng ngày có hàng trăm công dân đến đơn vị để giải quyết các thủ tục như cấp CCCD, hộ khẩu, quản lý con dấu, đăng ký ngành kinh doanh có điều kiện. Để phòng ngừa, ngăn chặn sự lây lan của Covid-19, đơn vị đã phân công CBCS đón tiếp ngay từ cổng vào để hướng dẫn công dân thực hiện các bước vệ sinh, khử trùng theo khuyến cáo của Bộ Y tế; đồng thời nhắc nhở, phát khẩu trang miễn phí cho những công dân đến làm việc mà không mang theo khẩu trang. Qua tiếp xúc, làm việc, đa số công dân đã rất ý thức trong việc phòng chống Covid-19.

Chị Hoàng Thị Hiền, Phường Hàm Rồng, Thành Phố Thanh Hóa cho biết: Từ khi có quy định tất cả mọi người phải thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang tại những nơi tập trung đông người, tôi đã thực hiện nghiêm túc, trong túi xách lúc nào cũng dự trữ 1 – 2 cái khẩu trang y tế để sử dụng khi cần thiết. Khi đến đây làm thẻ căn cước, CBCS bộ phận tiếp dân rất nhiệt tình, hướng dẫn tôi cách rửa tay, đeo khẩu trang. Tuy có mất thêm một chút thời gian, nhưng bản thân tôi cảm thấy rất yên tâm.

 

CBCS Phòng Cảnh sá QLHC về TTXH kiểm tra việc khai báo lưu trú tại các cơ sở kinh doanh lưu trú

 

Hiện nay, Phòng cảnh sát QLHC về TTXH, Công an Thanh Hóa quản lý trên 300 cơ sở lưu trú, massage, karaoke, quán bar, vũ trường. Đối với các cơ sở này, Phòng  đã phối hợp với các lực lượng chức năng liên quan tiến hành kiểm tra kiểm soát chặt chẽ công tác khai báo lưu trú của các cơ sở, quản lý chặt chẽ số lượng khách đến lưu trú tại cơ sở, đặc biệt là khách nước ngoài đến từ vùng dịch. Đồng thời kiểm tra, nhắc nhở và hướng dẫn các cơ sở cách phòng, chống dịch một cách hiệu quả nhất.

Trung tá Lê Hồng Thái - Trưởng Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết: Là lực lượng thường xuyên tiếp dân, chúng tôi tham mưu cho Giám đốc quán triệt đến toàn bộ lực lượng trong việc tuyên truyền, vận động nhân dân để phòng chống dịch Covid-19. Ngoài ra, cũng thực hiện nghiêm việc tự phòng chống dịch trong toàn lực lượng đối với những cán bộ chiến sỹ thường xuyên tiếp xúc với nhân dân. Đồng thời với chức năng nhiệm vụ kiểm soát một số ngành nghề kinh doanh có điều kiện, trong đó có hoạt động lưu trú, massage, karaoke, quán bar, vũ trường chúng tôi đã yêu cầu các cơ sở cam kết đảm bảo các điều kiện phòng chống dịch theo quy định. Theo đó, từ sau khi có chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh, bắt đầu từ ngày 18/3, đơn vị đã tổ chức cho 31 cơ sở massage, karaoke, quán bar, vũ trường thuộc diện quản lý ký cam kết dừng mọi hoạt động dịch vụ. Nhìn chung các cơ sở đã nắm bắt kịp thời và thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh nghiêm túc.

Với quyết tâm không để dịch bệnh bùng phát mạnh, CBCS Phòng cảnh sát QLHC về TTXH, Công an tỉnh đã và đang cùng với  CBCS trong toàn lực lượng Công an Thanh Hóa nêu cao trách nhiệm, không lơ là, chủ quan, nỗ lực cùng với cấp ủy, chính quyền làm tốt công tác phòng, chống dịch Covid -19.

Tác giả: Đình Hợp
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu