Người dân chung tay, góp sức phòng, chống dịch Covid-19

Với phương châm “Mỗi người là một chiến sỹ chống dịch”, trong những ngày qua, mặc dù còn nhiều khó khăn, vất vả, nhưng cán bộ, đảng viên và nhân dân xã Quảng Giao, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa đã nêu cao tinh thần “tương thân, tương ái”, đoàn kết một lòng tích cực tham gia đóng góp và ủng hộ cả tinh thần và vật chất để chung tay, đồng hành cùng các cấp, các ngành ngăn chặn và đẩy lùi đại dịch COVID-19.

            

Bà Nguyễn Thị Tích (90 tuổi), ở xã Quảng Giao đã tiết kiệm từ tiền bán rau và con cháu biếu trực tiếp tận tay lãnh đạo UBND xã số tiền 2 triệu ủng hộ công tác phòng, chống dịch. Bà tích nói “Nhìn các cô chú bác sĩ, bộ đội, công an tham gia chống dịch vất vả thì thương lắm nên cũng muốn đóng góp chút ít gọi là để cùng Đảng, Nhà nước đẩy lùi con virut Covid”.

 

Với khẩu hiệu "Trao khẩu trang- mang trách nhiệm", ngay sau khi dịch Covid-19 bùng phát, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Quảng Giao đã vận động hội viên tranh thủ thời gian tham gia may khẩu trang để tặng các lực lượng tham gia phòng chống dịch và nhân dân trong xã. Chị Văn Thị Thủy, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Quảng Giao cho biết: Đến nay, chị em trong Hội đã may được trên 5 nghìn khẩu trang đảm bảo tiêu chuẩn, chất lượng phát miễn phí cho nhân dân để phòng chống dịch. Đồng thời, vận động được trên 2.000 bánh xà phòng diệt khuẩn trao cho người dân. 

 

Từ khi nhà trường tạm thời cho học sinh nghỉ học để phòng tránh dịch Covid-19, chị Vũ Thị Hải (áo xanh), Hiệu trưởng trường mầm non Quảng Giao đã tích cực cùng chị em Hội Phụ nữ trong xã may hàng nghìn khẩu trang giúp nhân dân.

 

Chị Nguyễn Thị Phương (ngoài cùng bên trái), cũng tranh thủ thời gian cửa hàng tạm thời dừng hoạt động theo Chỉ thị 16 để tham gia may khẩu trang giúp nhân dân phòng chống dịch.

 

Chung tay cùng cấp ủy – chính quyền và nhân dân trong công tác phòng, chống dịch, lực lượng công an xã Quảng Giao sau khi được chính quy hóa đã tích cực tham mưu và phối hợp với các lực lượng khác vừa đảm bảo tốt ANTT, vừa tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành nghiêm công tác phòng, chống dịch Covid-19.

 

Tổ kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 ngay chợ Bùi vừa tuyên truyền, vận động, vừa phát khẩu trang miễn phí cho nhân dân phòng chống dịch.

 

Các đoàn thể và lực lượng công an xã “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người” để vừa nắm tình hình, vừa tuyên truyền vận động và phát khẩu trang, xà phòng kháng khuẩn cho bà con phòng chống dịch.

Tác giả: Đình Hợp
Tin liên quan