Ngày đầu kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 diễn ra an toàn, nghiêm túc

Sáng 17/6/2021, gần 41 nghìn thí sinh trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã bước vào kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2022 - 2023. Trong ngày đầu tiên kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc. 

 Đoàn viên thanh niên Công an Thanh Hóa tham gia tiếp sức mùa thi 

Xác định công tác bảo đảm ANTT là một trong những nhiệm vụ công tác trọng tâm, góp phần bảo vệ an toàn tuyệt đối kỳ thi, ngay từ cuối tháng 5/2022, Công an tỉnh Thanh Hoá đã xây dựng và triển khai các phương án, kế hoạch, chỉ đạo các phòng nghiệp vụ và Công an các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh tăng cường lực lượng tổ chức rà soát, nắm tình hình và triển khai các phương án bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối cho kỳ thi.

Lực lượng Công an tham gia công tác bảo đảm ANTT tại hội đồng thi Trường THPT Đặng Thai Mai

Theo đó, các phòng chức năng Công an tỉnh và Công an các huyện, thị xã, thành phố đã tăng cường lực lượng bám, nắm cơ sở, phối hợp với các lực lượng tại chỗ triển khai đồng bộ các biện pháp bảo đảm ANTT với mục tiêu: Bảo vệ tuyệt đối an toàn tại các điểm thi, hội đồng thi, các hoạt động trong quá trình tổ chức kỳ thi, từ khâu vận chuyển đề thi, bài thi, coi thi, làm phách và chấm thi; không để xảy ra các sự cố lộ lọt, mất, cướp đề thi… phát hiện kịp thời, xử lý nghiêm các hành vi xâm phạm khu vực thi, đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế.

Cán bộ, chiến sĩ Công an hướng dẫn phụ huynh giữ gìn an ninh trật tự, bảo đảm an toàn giao thông tại các điểm thi

Theo đó, Công an tỉnh đã tổ chức quán triệt đến từng CBCS được tăng cường về nhiệm vụ cũng như những quy định, quy trình, quy chế bảo vệ kỳ thi để CBCS nắm vững và thực hiện trong quá trình bảo vệ thi. Hàng nghìn đoàn viên, thanh niên Công an tại các địa phương đã phối hợp với đoàn viên, thanh niên và các lực lượng tham gia hưởng ứng chiến dịch hè tình nguyện tiếp sức mùa thi đã vừa triển khai thực hiện nhiệm vụ bảo đảm ANTT, trật tự ATGT, trật tự công cộng, vừa tham gia tư vấn, hướng dẫn, hỗ trợ các thí sinh tại các điểm thi.

 Phân luồng, phân tuyến bảo đảm trật tự ATGT tại địa điểm diễn ra kỳ thì

Mặc dù thời tiết nắng nóng nhưng trong ngày đầu tiên của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2022 - 2023 lưu lượng người và phương tiện tham gia giao thông vẫn rất đông. Song do chủ động triển khai các phương án bảo đảm ANTT nên trong ngày thi đầu tiên, tình hình ANTT, trật tự ATGT tại các địa điểm thi trên địa bàn toàn tỉnh được đảm bảo ổn định, không xảy ra vụ việc phức tạp…

Lực lượng Công an trợ giúp thí sinh tại các điểm thi

Sáng 18/7, các thí sinh tiếp tục bước vào thi môn Toán (thời gian làm bài 120 phút).

Tác giả: Đình Hợp
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu