Lực lượng Cảnh sát QLHC về TTXH tổ chức quán triệt các kế hoạch cao điểm bảo đảm ANTT dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020

Sáng 12/12/2019, Công an tỉnh tổ chức hội nghị quán triệt các kế hoạch cao điểm về bảo đảm ANTT Tết Nguyên đán Canh Tý 2020. Đại tá Lê Như Lập, Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị. Tham dự hội nghị có lãnh đạo các phòng nghiệp vụ công an tỉnh; Trưởng, phó trưởng Công an phụ trách công tác QLHC, giao thông trật tự Công an các huyện trên địa bàn tỉnh…

Theo thông lệ, vào dịp tết Nguyên đán, tình hình ANTT, trật tự ATGT, trật tự công cộng trên địa bàn cả nước nói chung, tỉnh Thanh Hóa nói riêng sẽ có nhiều diễn biến phức tạp, Để chủ động phòng ngừa và đấu tranh ngăn chặn có hiệu quả đối với các hành vi vi phạm trên lĩnh vực quản lý hành chính, Giám đốc Công an tỉnh đã ban hành nhiều kế hoạch cao điểm về bảo đảm ANTT bảo vệ tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

 

Trong đó có 4 kế hoạch cao điểm trên lĩnh vực QLHC gồm: phòng, chống chảy, nổ; bảo đảm trật tự ATGT, trật tự công cộng; vũ trang tuần tra, kiểm soát phòng, chống tội phạm và kế hoạch phòng ngừa, đấu tranh với các hành vi vi phạm về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, pháo và đồ chơi nguy hiểm trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

 

Mục tiêu của các kế hoạch cao điểm là nhằm tập trung lực lượng, phương tiện triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, chủ động phát hiện, tổ chức phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả đối với các hành vi vi phạm pháp luật, đảm bảo tình hình TTATXH trên địa bàn tỉnh.

 

Trong đó, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH cần triển khai hiệu quả các biện pháp bảo đảm an toàn PCCC và CNCH phấn đấu trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý và các lễ hội đầu năm 2020 trên toàn tỉnh không để xảy ra các vụ cháy, nổ gây thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng về người và tài sản. Lực lượng Cảnh sát giao thông đề ra mục tiêu giảm tối thiểu 5% số vụ TNGT si với Tết Nguyên đán 2019; không để xảy ra TNGT đường thủy, đường bộ, đường sắt đặc biệt nghiêm trọng, UTGT kéo dài và đua xe trái phép, không để xảy ra tỉnh trạng phương tiện nhồi nhét, ép giá, ép khách.

 

Lực lượng Cảnh sát cơ động sẽ huy động tối đa lực lượng, phương tiện tổ chức tuần tra vũ trang ban đêm khép kín địa bàn, chủ động phòng ngừa, kịp thời phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn, bắt giữ, xử lý các loại tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật khác, bảo đảm ổn đình tình hình ANTT trên địa bàn toàn tỉnh để nhân dân vui tết, đón xuân an toàn…

 

Lực lượng QLHC về TTATXH sẽ tăng cường tuyên truyền, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, pháo và đồ chơi nguye hiểm. Đồng thời tập trung triển khai quyết liệt, hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp, từ công tác tuyên truyền, vận động đến đấu tranh xử lý nghiêm các hành vi vi phạm có liên quan đến sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép VK – VLN – CCHT, pháo và đồ chơi nguy hiểm; kiên quyết không để xảy ra tình trạng đốt pháo trái phép trong dịp Tết Nguyên đán….

 

Tại hội nghị, các đồng chí đại biểu đã phân tích, thảo luận và đánh giá tình hình, chỉ rõ những mặt còn tồn tại và những khó khăn vướng mắc, từ đó đề xuất kiến nghị nhiều giải pháp tích cực nhằm nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo ANTT dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

 

Đại tá Lê Như Lập, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị

 

Phát biểu ý kiến chỉ đạo tại Hội Nghị, Đại tá Lê Như Lập, Phó Giám đốc Công an tỉnh nhấn mạnh: Nhiệm vụ bảo đảm ANTT trong dịp tết Nguyên đán Canh Tý 2020 và các lễ hội đầu năm là hết sức nặng nề. Trong đó lực lượng Cảnh sát QLHC có nhiệm vụ hết sức quan trọng, đó là phải chủ động tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền các cấp tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo và đẩy mạnh công tác tuyên truyền, cảnh báo các phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm và TNXH để người dân chủ động phòng ngừa, đấu tranh, tố giác.

 

Thường xuyên phối hợp với các ban ngành và các lực lượng chức năng tổ chức kiểm tra, phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và đồ chơi nguy hiểm; bảo đảm TTATGT, TTCC; phòng chống cháy, nổ; vũ trang tuần tra, kiểm soát phòng, chống tội phạm dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Canh tý 2020.

 

Rà soát và bố trí phân công cán bộ theo dõi, phụ trách các địa bàn, tuyến trọng điểm về ANTT. Tập trung lập án đấu tranh xử lý nghiêm các hành vi vi phạm liên quan đến pháo và vũ khí, VLN, CCHT…giữ vững ANTT trong dịp Tết Canh Tý 2020./.

Tác giả: Anh Phương
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu