Kịp thời phát hiện, đưa 2 thiếu niên trốn cách ly trở lại cách ly tập trung

Chiều 19/2, Công an huyện Cẩm Thủy cho biết: Rạng sáng cùng ngày, Công an xã Cẩm Châu, huyện Cẩm Thủy đã kịp thời phát hiện và phối hợp với chính quyền địa phương, lực lượng y tế đã đưa 2 thiếu niên N.M.H (15 tuổi, trú tại huyện Cẩm Giàng, Hải Dương) và N.T.K (14 tuổi, trú tại Gia Lâm, Hà Nội) đi cách ly tập trung tại trung tâm cách ly ở TP.Thanh Hóa để phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, cháu H. và K. quen một bạn gái ở xã Cẩm Châu qua mạng xã hội Facebook. Trước Tết Nguyên đán 2021, H. và K. đi xe máy đến xã Cẩm Châu thăm bạn.

Trong quá trình ở lại huyện Cẩm Thủy, H. và K. đi chơi game ở một quán game trên địa bàn thị trấn Phong Sơn (huyện Cẩm Thủy) thì bị Công an thị trấn Phong Sơn, huyện Cẩm Thủy phát hiện và phối hợp với lực lượng y tế đưa đi cách ly tập trung tại Trung tâm cách ly dịch Covoid-19 ở TP.Thanh Hóa (do thuộc diện phải cách ly tập trung). Sự việc cũng đã được chính quyền địa phương thông tin đến gia đình H. và K.

 

Lực lượng chức năng đưa 2 thiếu niên bỏ trốn khỏi khu cách ly trở lại cách ly tập trung

 

Tuy nhiên, trong quá trình cách ly tại Trung tâm cách ly tại TP. Thanh Hóa, đêm 18/2, H. và K. bỏ trốn khỏi trung tâm cách ly, bắt xe ô tô đi về xã Cẩm Châu để chuộc lại xe máy (trước đó đã mang đi cầm cố lấy tiền tiêu xài) để đi về quê.

Khoảng 22 giờ ngày 18/2, khi vừa về đến xã Cẩm Châu, H. và K. bị cán bộ UBND xã Cẩm Châu và Công an xã Cẩm Châu phát hiện, giữ lại.

Đến rạng sáng 19/2, sau khi hoàn tất các thủ tục theo quy định, UBND xã Cẩm Châu phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Cẩm Thủy đưa H. và K. quay trở lại trung tâm cách ly tập trung ở TP.Thanh Hóa tiếp tục thực hiện cách ly theo quy định.

Trung tâm Y tế huyện Cẩm Thủy cũng đã cùng chính quyền địa phương tiến hành rà soát, truy vết những người H. và K. tiếp xúc trong quá trình bỏ trốn khỏi khu cách ly để có biện pháp phòng, chống dịch.                 

Tác giả: Đình Hợp
Tin liên quan