Kiểm tra công tác chuẩn bị thực hiện phân cấp đăng ký xe ô tô cho Công an cấp huyện và đăng ký xe mô tô, xe gắn máy cho Công an cấp xã tại 2 huyện Thọ Xuân và Ngọc Lặc

Ngày 19/5/2022, Đại tá Phan Thị Hường, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị thực hiện phân cấp đăng ký xe ô tô cho Công an cấp huyện và đăng ký xe mô tô, xe gắn máy cho Công an cấp xã tại 2 huyện Thọ Xuân và Ngọc Lặc...

Hiện nay, khi người dân đăng ký xe ô tô đều phải đến Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh  để làm các thủ tục cấp đăng ký, biển kiểm soát; còn đối với phương tiện mô tô, xe gắn máy thì phải đến Công an các huyện, thị xã, nơi có hộ khẩu thường trú để làm các thủ tục đăng ký. Điều này thường gây mất thời gian và chi phí đi lại của tổ chức và công dân.

Để nâng cao hiệu lực hiệu quả quản lý hành chính, phục vụ ngày càng tốt hơn nhu cầu chính đáng của nhân dân, ngày 06/4/2022, Bộ trưởng Bộ Công an đã ban hành Thông tư 15/2022/TT-BCA sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 58/2020/TT-BCA ngày 16/6/2020 của Bộ trưởng Bộ Công an quy định quy trình cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Theo đó bắt đầu từ ngày 21/5/2022, Bộ Công an sẽ thực hiện phân cấp đăng ký xe ô tô cho Công an cấp huyện, xe mô tô, xe gắn máy cho Công an cấp xã (đủ điều kiện theo quy định)

 Đại tá Phan Thị Hường, Phó Giám đốc Công an tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị tại Công an 2 huyện Thọ Xuân và Ngọc Lặc

Để kiểm tra công tác chuẩn bị cho việc triển khai phân cấp đăng ký xe ô tô tại Công an huyện và đăng ký xe mô tô, xe gắn máy cho Công an cấp xã, đoàn công tác của Đại tá Phan Thị Hường, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã đến kiểm tra thực tế tại xã Xuân Sinh, thị trấn Lam Sơn (huyện Thọ Xuân), xã Thạch Lập, xã Quang Trung (huyện Ngọc Lặc) và đội Cảnh sát giao thông Công an 2 huyện Thọ Xuân và Ngọc Lặc.

Qua công tác rà soát, đối chiếu với các điều kiện, tiêu chuẩn quy định,  huyện Thọ Xuân có 9 đơn vị Công an cấp xã được phân cấp đăng xe mô tô, xe gắn máy gồm: xã Xuân Sinh, Xuân Phú, Thọ Xương, Xuân Thiên, Thọ Lâm, Xuân Hồng, Trường Xuân, thị trấn Lam Sơn và thị trấn Sao Vàng. Huyện Ngọc Lặc có 6 xã được phân cấp đăng ký mô tô, xe máy gồm: xã Thạch Lập, Quang Trung, Kiên Thọ, Nguyệt Ấn, Minh Sơn và xã Thúy Sơn.

Qua công tác kiểm tra đến thời điểm hiện tại Công an các đơn vị đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để thực hiện việc cấp đăng ký xe ô tô, xe mô tô, xe gắn máy cho người dân như: đường truyền kết nối, tài khoản  đăng nhập, biển số xe, phòng tiếp dân, bàn làm việc, máy tính, biểu mẫu đăng ký, bảng giá niêm yết công khai, các trang thiết bị cần thiết để phục vụ cho việc đăng ký xe... và đã tổ chức tập huấn nghiệp vụ cho CBCS trực tiếp tham gia cấp đăng ký xe. Bên cạnh đó các đơn vị cũng đã phối hợp cấp ủy, chính quyền các cấp và các ban, ngành, đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân biết được việc phân cấp đăng ký xe cho lực lượng Công an huyện, xã để chủ động đến đăng ký xe khi có nhu cầu. 

Đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh trực tiếp kiểm tra và đánh giá cao công tác chuẩn bị của Công an xã Xuân Sinh, thị trấn Lam Sơn (huyện Thọ Xuân), xã Quang Trung và xã Thạch Lập (huyện Ngọc Lặc)

Theo ghi nhận tại các địa phương, việc phân cấp đăng ký xe ô tô cho Công an cấp huyện, xe mô tô, xe gắn máy cho Công an cấp xã đã được Nhân dân rất đồng tình, ủng hộ, qua đó giúp người dân thuận tiện trong việc tiếp cận các thủ tục đăng kí xe và giảm bớt thời gian, chi phí đi lại...

Trực tiếp chỉ đạo tại các đơn vị, Đại tá Phan Thị Hường, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã đánh giá cao sự vào cuộc tích cực của các đơn vị chức năng trong việc triển khai, hướng dẫn đối với lực lượng Công an cấp cơ sở được phân cấp đăng ký xe ô tô, xe mô mô, xe gắn máy. Đồng thời biểu dương, ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực trong công tác chuẩn bị của Công an huyện Ngọc Lặc và Thọ Xuân trong việc chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cần thiết để triển khai việc phân cấp đăng ký xe. Đồng chí Phó Giám đốc yêu cầu Công an các đơn vị cần tiếp tục phối hợp rà soát và chuẩn bị tốt nhất các điều kiện cần và đủ để việc triển khai cấp đăng ký xe tại Công an các đơn vị được bảo đảm đúng quy trình và thời gian quy định để ngày 21/5 tới đây bắt đầu thực hiện việc cấp đăng ký, biển số xe ô tô, mô tô, xe gắn máy cho tổ chức và người dân một cách thuận lợi và hiệu quả./.

Tác giả: Văn Thiện
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu