Khắc phục tình trạng nổi cộm trong công tác đảm bảo TTATGT trên địa bàn huyện Nông Cống

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của đồng chí Mai Xuân Liêm, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, chiều 23/3/2022, tại Công an huyện Nông Cống, Công an tỉnh và sở Tài nguyên môi trường, Sở giao thông vận tải đã họp bàn các giải pháp khắc phục tình trạng nổi cộm về TTATGT nhất là tình trạng xe quá khổ, quá tải và ùn tắc giao thông tại các đường ra vào khu vực mỏ, khai thác khoáng sản trên địa bàn huyện Nông Cống. Đồng chí Đại tá Phan Thị Hường, Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chủ trì hội nghị…

Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Sở tài nguyên môi trường, Sở giao thông vận tải, UBND huyện Nông Cống và đại diện một số doanh nghiệp được phép cấp mỏ trên địa bàn huyện Nông Cống.

Theo số liệu thống kê, hiện nay trên địa bàn huyện Nông Cống có 17 mỏ khai thác vật liệu xây dựng với khoảng 500 xe tải đang hoạt động. Thời gian qua, Ban an toàn giao thông huyện Nông Cống đã có nhiều cố gắng trong công tác đảm bảo TTATGT, tuy nhiên do có nhiều dự án đang thi công trên địa bàn nên phương tiện vận tải ra vào các khu vực khai thác khoảng sản gia tăng đột biến nhất là các phương tiện có tải trọng lớn. Điều này dẫn đến tình trạng ùn tắc giao thông tại các khu vực mỏ; một số phương tiện vận tải đã lợi dụng việc vi phạm luật ATGT, chở quá tải trọng…gây bức xúc trong quần chúng nhân dân. 

 

Toàn cảnh Hội nghị

 

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận và nêu rõ những nguyên nhân của tình trạng này, trong đó vấn đề mấu chốt vẫn là các lực lượng chức năng như: Cảnh sát giao thông, thanh tra giao thông còn mỏng; nhiều tuyến đường ra vào các khu vực mỏ trên địa bàn huyện Nông Cống chưa được đầu tư xây dựng mới nên tình trạng ùn tắc giao thông xảy ra thường xuyên; các lái xe thường xuyên đối phó với các vị trí kiểm soát tải trọng của các cơ quan chức năng; ý thức chấp hành các quy định về kiểm soát tải trọng của nhiều chủ xe, lái xe chưa nghiêm; nhiều trường hợp lái xe cố tình không chấp hành tín hiệu, hiệu lệnh của lực lượng chức năng; chưa có doanh nghiệp được phép khai thác mỏ nào lắp cân tải trọng… Những khó khăn này đã phần nào hạn chế kết quả công tác kiểm soát tải trọng phương tiện. trên địa bàn huyện Nông Cống, gây ra tình trạng nổi cộm về TTGTGT bị báo chí phản ảnh. 

Từ thực trạng trên, các địa biểu cũng đề ra nhiều giải pháp nhằm khắc hục, chấn chỉnh và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về TTATGT. Trong đó, giải pháp quan trọng vẫn là tiếp tục tuyên truyền, nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, các tổ chức doanh nghiệp và cá nhân rong công tác bảo đảm TTATGT. Cùng với đó, việc tiếp tục siết chặt và nâng cao hiệu quả công tác phối hợp tuần tra, tuần tra, kiểm soát trên các tuyến đường, đặc biệt tập trung cắm chốt tại các khu vực mỏ, các khu công nghiệp để siết chặt việc kiểm soát tải trọng ngay từ gốc, xử lý nghiêm đối với tất cả các chủ phương tiện cố tình vi phạm tải trọng là giải pháp thường xuyên cần được quan tâm nhằm kiềm chế vi phạm và TNGT, góp phần bảo đảm TTATGT trên địa bàn huyện Nông Cống./.

Tác giả: Thái Thanh
Tin liên quan
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu