Công an tỉnh tổ chức Hội nghị thảo luận, thống nhất phương án bảo đảm ANTT các buổi tiếp công dân của Lãnh đạo tỉnh

Sáng 31/7/2019, Công an tỉnh đã tổ chức Hội nghị thảo luận, thống nhất phương án bảo đảm ANTT các buổi tiếp công dân của Lãnh đạo tỉnh. Thiếu tướng Nguyễn Hải Trung, Ủy viên BTV tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị.

Tham dự hội nghị còn có các đồng chí Phó Giám đốc công an tỉnh, đại diện lãnh đạo các phòng chức năng và công an một số huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

Tại hội nghị, sau khi đánh giá tình hình, kết quả công tác đảm bảo ANTTcác buổi tiếp công dân từ đầu năm 2019 đến nay, hội nghị đã tập trung thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến, làm rõ thêm về những vấn đề còn tồn tại, hạn chế và những vấn đề thực tế phát sinh tác động trực tiếp đến công tác đảm bảo ANTT tại khu vực tiếp công dân. Từ đó kiến nghị, đề xuất các giải pháp tháo gỡ khó khăn nhằm đảm bảo tốt ANTTcác buổi tiếp công dân của Lãnh đạo tỉnh.

Thiếu tướng Nguyễn Hải Trung, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu ý kiến chỉ đạo tại hội nghị

         

Phát biểu ý kiến chỉ đạo tại hội nghị, Thiếu tướng Nguyễn Hải Trung, Giám đốc công an tỉnh khẳng định: Trong thời gian qua, lực lượng công an đã có nhiều cố gắng trong công tác đảm bảo ANTT tại các buổi tiếp công dân của lãnh đạo tỉnh. Tuy nhiên, trong quá trình thực thi nhiệm vụ cũng nảy sinh nhiều vấn đề làm ảnh hưởng đến buổi tiếp công dân, do đó các đơn vị cần chủ động tham mưu cho lãnh đạo tỉnh chỉ đạo các ban ngành, đoàn thể và cấp ủy, chính quyền cơ sở chủ động rà soát và giải quyết dứt điểm các vụ việc phát sinh, không để xảy ra tình hình khiếu kiện vượt cấp, gây mất ổn định về an ninh trật tự.

Riêng lực lượng Công an cần khẩn trương, nghiêm túc trong việc triển khai, quán triệt ý kiến chỉ đạo của Giám đốc về nhiệm vụ đảm bảo ANTT tại các buổi tiếp công dân; tùy theo tính chất mức độ vụ việc các đơn vị cần tập trung triển khai đồng bộ, toàn diện các biện pháp nghiệp vụ; vạch ra các tình huống và phương án cụ thể liên quan đến công tác đảm bảo ANTT; phối hợp làm rõ các nội dung mà công dân khiếu kiện và kiên quyết xử lý các trường hợp sai phạm.

Trong quá trình tiếp công dân, lực lượng công an cần làm tốt công tác tham mưu cho UBND huyện thực hiện nghiêm túc các quy định của Luật Khiếu nại, Luật Tố cáo và các quy định tiếp công dân, các cấp chính quyền từ huyện đến cơ sở duy trì thường xuyên lịch tiếp công dân định kỳ; tổ chức đối thoại và giải quyết các kiến nghị, đề nghị của công dân. Công tác giải quyết đơn phải đảm bảo đúng luật, có tình, có lý, đáp ứng nguyện vọng hợp pháp, chính đáng của người dân. Đồng thời chủ động phòng ngừa không để xảy ra các tình huống phức tạp, đấu tranh ngăn chặn các hoạt động của tội phạm, không để xảy ra “đột xuất, bất ngờ”.

Tác giả: Mai Hà
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu