Gặp mặt thương binh, thân nhân liệt sĩ nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ

Chiều 25/7/2022, Công an tỉnh Thanh Hóa tổ chức gặp mặt, tặng quà CBCS là thương binh, thân nhân liệt sĩ đang công tác trong lực lượng Công an Thanh Hóa nhân kỷ niệm 75 năm Ngày thương binh – liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2022). Tham dự buổi gặp mặt có đồng chí Đại tá Lê Như Lập, Phó Giám đốc Công an tỉnh; Đại tá Nguyễn Quang Huy, Phó Giám đốc Công an tỉnh cùng 55 đồng chí là thương binh, thân nhân Liệt sĩ hiện đang công tác trong công an tỉnh đã dự buổi gặp mặt…

Trong không khí thắm tình đồng chí, đồng đội, các đại biểu tham gia buổi gặp mặt đã cùng nhau ôn lại truyền thống lịch sử của Ngày Thương binh – Liệt sĩ, đồng thời tri ân và bầy tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những cống hiến, hi sinh xương máu của các thế hệ cha ông, nhất là các Thương binh, Bệnh binh, Liệt sĩ và Người có công với cánh mạng.

Thay mặt Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh, đồng chí Đại tá Lê Như Lập, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã nêu rõ: Trải qua các cuộc kháng chiến, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, đã có nhiều người con ưu tú của tỉnh Thanh Hóa là cha, mẹ của CBCS hiện đang công tác trong lực lượng Công an Thanh Hóa đã anh dũng hy sinh để bảo vệ Tổ quốc. Đặc biêt, trong sự nghiệp bảo vệ An ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Thanh Hóa luôn phát huy truyền thống anh hùng, không quản ngại khó khăn, vất vả, sẵn sang hi sinh để bảo vệ cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân. Theo thống kê, Công an tỉnh Thanh Hóa có 32 đồng chí là thương binh, 23 đồng chí hiện đang công tác là con của các Liệt sĩ.

Trong những năm qua, ngoài việc thực hiện đầy đủ chế độ, chính sách đối với thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ theo quy định của Đảng, Nhà nước và Bộ Công an, Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh luôn quan tâm và thực hiện tốt các hoạt động “đền ơn, đáp nghĩa”, chăm sóc Thương binh, gia đình Liệt sĩ và người có công với cách mạng. Bằng những hành động, việc làm cụ thể như thăm hỏi, tặng quà, xây dựng nhà tình nghĩa, nhà nghĩa tình đồng đội…đã góp phần động viên, sẻ chia những hi sinh mất mát của các Thương binh, bệnh binh, thân nhân Liệt sĩ.

Đại tá Lê Như Lập, Phó Giám đốc Công an tỉnh trao Giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh cho các tập thể, cá nhân 
có thành tích xuất sắc trong phong trào “đền ơn, đáp nghĩa” giai đoạn 2017-2022
 

Đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh cũng đánh giá cao những đóng góp của các đồng chí Thương binh, con Liệt sĩ trong thời gian qua và mong các đồng chí tiếp tục phát huy truyền thống của gia đình nỗ lực phấn đấu, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. 

Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7), Bộ Công an và Công an tỉnh Thanh Hóa đã có các phần quà tặng cho các thương binh, thân nhân liệt sỹ đang công tác trong Công an nhân dân và đã nghỉ hưu trên địa bàn tỉnh, thể hiện tấm lòng tri ân đối với những thương binh, liệt sĩ đã cống hiến, hi sinh cho sự nghiệp bảo vệ an ninh Tổ quốc, giữ bình yên, hạnh phúc của Nhân dân.

Cũng nhân dịp này, Giám đốc Công an tỉnh đã tặng Giấy khen cho 4 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào “đền ơn, đáp nghĩa” giai đoạn 2017-2022./.

Tác giả: Thái Thanh
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu