Đại hội Đảng bộ Công an huyện Bá Thước khóa XXIV, nhiệm kỳ 2020 – 2025

Sáng 8/5, Đảng bộ Công an huyện Bá Thước đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020 – 202. Đây là đảng bộ thứ 2 được Ban Thường vụ Huyện ủy Bá Thước chọn tổ chức Đại hội điểm để rút kinh nghiệm đối với khối Đảng bộ, chi bộ cơ quan. Dự và chỉ đạo đại hội có Đại tá Khương Duy Oanh, Phó Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực UBND huyện; Bí thư Đảng bộ, chi bộ khối cơ quan và 104 đại biểu là cán bộ, chiến sĩ Công an huyện…

Trong nhiệm kỳ qua, bám sát sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh, của huyện ủy, HĐND, UBND huyện, sự phối hợp, giúp đỡ của các cấp, các ngành, chính quyền các xã, thị trấn và sự tin yêu, đùm bọc của nhân dân các dân tộc trong huyện, Đảng bộ Công an huyện đã luôn phát huy tinh thần đoàn kết, kỷ luật, kỷ cương hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm và mà Nghị quyết Đại hội lần thứ XXIII đề ra. Nổi bật là, trong 5 năm qua, Công an huyện đã tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện ban hành nhiều văn bản chỉ đạo và tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ công tác đảm bảo ANTT. Riêng công an huyện trong năm 2015 – 2020 đã điều tra, giải quyết 279 vụ, 375 đối tượng; khởi tố 175 vụ, 238 bị can.Tỷ lệ điều tra khám phá án đạt trên 85%. Lập phá thành công 14 chuyên án; bắt 12 đối tượng truy nã.

Các đại biểu bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành tại đại hội

 

Công tác đảm bảo trật tự ATGT, trật tự công cộng có nhiều chuyển biến tích cực. Vi phạm và TNGT đều được kiềm chế. Công tác quản lý hành chính về trật tự xã hội gắn với cải cách hành chính được đẩy mạnh, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu của người dân. Phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ đã có sự đổi mới với nhiều mô hình hay, cách làm hiệu quả. Hằng nưm qua phân loại bình xét có từ 90 – 95% khu dân cư, cơ quan, trường học đạt tiêu chuẩn về ANTT. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng có nhiều chuyển biến tích cực. Nội bộ đoàn kết thống nhất, tính tiền phong gương mẫu của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu được nâng cao. Trong nhiệm kỳ, Đảng bộ Công an huyện luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ, có 2 năm được UBND tỉnh và Tổng cục Chính trị CAND tặng cờ thi đua xuất sắc.

 

Phát huy kết quả đạt được, trong nhiệm kỳ 2020 - 2025, với phương châm: “Kỷ cương, đổi mới, vững mạnh, phát triển”, Đảng bộ Công an huyện đã đề ta phương hướng, mục tiêu nhiệm vụ cụ thể nhằm tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của đảng bộ và trách nhiệm nêu gương của lãnh đạo, chỉ huy; phát huy tinh thần đoàn kết , giữ vững kỷ cương, kỷ luật, xây dựng lực lượng công an trong sạch, vững mạnh, đảm bảo tốt ANTT trên địa bàn huyện.

 

BCH Đảng bộ Công an huyện Bá Thước nhiệm kỳ 2020 – 2025 ra mắt Đại hội

 

Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, Đại hội đã tiến hành thảo luận làm rõ những kết quả đạt được, đồng thời phân tích, chỉ rõ những mặt còn tồn tại, hạn chế, nhất là trong các lĩnh vực công tác giáo dục chính trị tư tưởng, công tác xây dựng Đảng, xây dựng đoàn thể cũng như vai trò, trách nhiệm, tính tiền phong gương mẫu của cán bộ đảng viên…Từ đó kiến nghị, đề xuất và đưa ra nhiều giải pháp nhằm nâng cao vai trò lãnh đạo chỉ đạo của Đảng đối với các mặt công tác chuyên môn, phát huy được trí tuệ, sức mạnh tập thể hoàn thành tốt các mục tiêu, yêu cầu Nghị quyết đại hội đề ra. Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Đảng bộ Công an huyện lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 9 đồng chí, bầu Ban Thường vụ Đảng ủy, Ủy ban kiểm tra và bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIV./.

Tác giả: Huy Hoàng
Thăm dò ý kiến