A- A A+ |

Công an tỉnh tổ chức Hội nghị giao ban công tác phòng ngừa giải quyết đình công

Sáng 9/8/2019, Công an tỉnh đã tổ chức Hội nghị giao ban công tác phòng ngừa, xử lý đình công trên địa bàn tỉnh. Đại tá Dương Văn Tiến, Phó Giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị.Tham dự hội nghị có các đồng chí đại diện lãnh đạo các phòng chức năng và công an một số huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

Tại hội nghị, sau khi nghe báo cáo đánh giá tình hình, kết quả công tác phòng ngừa, giải quyết đình công trên địa bàn tỉnh từ đầu năm 2019 đến nay, hội nghị đã tập trung thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến, làm rõ thêm về những vấn đề còn tồn tại, hạn chế và những vấn đề thực tế phát sinh trong công tác tham mưu, phối hợp giữa các lực lượng khi thực hiện nhóm giải pháp phòng ngừa, giải quyết các vụ đình công...Từ đó kiến nghị, đề xuất các giải pháp tháo gỡ khó khăn, giải quyết dứt điểm ngay từ khi manh nha nhằm đảm bảo tốt ANTT tại các địa bàn có các doanh nghiệp, khu công nghiệp, khu kinh tế đứng chân.

Phát biểu ý kiến chỉ đạo tại hội nghị, Đại tá Dương Văn Tiến, Phó Giám đốc Công an tỉnh khẳng định: Trong thời gian qua, lực lượng an ninh đã có nhiều cố gắng trong công tác phòng ngừa giải quyết đình công trên địa bàn tỉnh. Tuy nhiên, việc đình công xảy ra một cách tự phát, không tuân thủ quy định của pháp luật.

Đại tá Dương Văn Tiến, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu ý kiến chỉ đạo 
tại hội nghị

 

Do vậy đồng chí Phó Giám đốc yêu cầu các đơn vị căn cứ vào tình hình thực tiễn thường xuyên phối hợp tổ chức các buổi làm việc trực tiếp với lãnh đạo doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, nhất là doanh nghiệp trong các khu công nghiệp; nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của người lao động qua nhiều kênh, từ đó kịp thời phát hiện và tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp chủ động phòng ngừa, giải quyết và tháo gỡ những vướng mắc phát sinh trong quan hệ kinh tế giữa giưới chủ và công nhân; chủ động phòng ngừa và ngăn chặn ngay từ đầu những nguyên nhân có thể làm phát sinh đình công

Riêng lực lượng công an cần tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật tại một số doanh nghiệp để nâng cao nhận thức cho người lao động. Thường xuyên trao đổi thông tin với các cấp, các ngành, chính quyền địa phương để chủ động nắm bắt tình hình, kịp thời có những hướng dẫn, yêu cầu doanh nghiệp giải quyết lợi ích chính đáng, đúng pháp luật cho người lao động; Tiếp tục hướng dẫn các doanh nghiệp xây dựng và củng cố các nội dung, quy chế, quy định liên quan đến công tác đảm bảo ANTT. Tổ chức sơ kết, tổng kết mô hình “tổ an ninh công nhân” nhằm biểu dương khen thưởng kịp thời các tập thể, cá nhân trong doanh nghiệp thực hiện tốt công tác phối hợp, góp phần đảm bảo tốt ANTT trên địa bàn./.


Tác giả: Mai Hà
Tin liên quan