Công an tỉnh Thanh Hóa: Tổ chức gặp mặt các thế hệ lãnh đạo nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND 19/8

Nhân dịp kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND Việt Nam (19/8/1945 – 19/8/2019) và 14 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 – 19/8/2019), chiều 16/8/2019, Công an tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức buổi gặp mặt truyền thống các thế hệ cán bộ lãnh đạo Công an Thanh Hóa qua các thời kỳ. Tham dự buổi gặp mặt có các đồng chí nguyên là Giám đốc, Phó Giám đốc Công an tỉnh, Cảnh sát PCCC tỉnh qua các thời kỳ; các đồng chí nguyên là Trưởng phòng, Trưởng công an cấp huyện; các đồng chí lãnh đạo, cán bộ có cấp hàm Đại tá trở lên và cán bộ tiền khởi nghĩa. Thiếu tướng Nguyễn Hải Trung, Giám đốc Công an tỉnh dự và chủ trì buổi gặp mặt.

Cách đây 74 năm, ngày 19/8/1945, cách mạng Tháng 8 thành công, lực lượng CAND Việt Nam chính thức được thành lập. Ra đời từ trong phong trào đấu tranh cách mạng của quần chúng nhân dân, được Đảng, Nhà nước và Bác Hồ chăm lo, giáo dục, rèn luyện, lực lượng CAND Việt Nam nói chung, Công an tỉnh Thanh Hoá nói riêng đã không ngừng trưởng thành và lớn mạnh về mọi mặt, lập được nhiều chiến công xuất sắc, góp phần to lớn vào sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc trước đây cũng như trong sự nghiệp đổi mới, đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá quê hương, đất nước hôm nay, xứng đáng là lực lượng vũ trang trọng yếu bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ chế độ XHCN, bảo vệ Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Đồng chí Trịnh Xuân Thu, nguyên Giám đốc Công an Thanh Hóa phát biểu ôn lại truyền thống

 

Với những thành tích xuất sắc đã đạt được, Công an Thanh Hóa đã vinh dự được Đảng, Nhà nước tặng thưởng Huân chương Hồ Chí Minh; Huân chương Quân công hạng Nhất và hàng trăm Huân, huy chương các hạng; có 9 đơn vị và 1 cá nhân được phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân. Hàng nghìn lượt tập thể, cá nhân được tặng thưởng Huân, Huy chương các hạng. Từ năm 1999 đến nay, công an Thanh Hóa có 14 năm được Chính phủ tặng Cờ “Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua Vì ANTQ”. Đặc biệt, năm 2008, Công an Thanh Hoá vinh dự được phong tặng danh hiệu “Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân” thời kỳ 1997- 2007. Đây là những phần thưởng cao quý, là niềm vinh dự, tự hào và cũng là kết quả cụ thể đạt được trong suốt 74 năm qua.

Các đại biểu dự buổi gặp mặt

 

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống 74 năm chiến đấu, xây dựng và trưởng thành của lực lượng công an Thanh Hoá. Từ đó, ghi nhận, đánh giá cao những thành tích và đóng góp của lực lượng công an Thanh Hoá trong thời gian qua, đồng thời mong muốn lực lượng công an Thanh Hoá luôn gìn giữ và phát huy truyền thống tốt đẹp của lực lượng, đoàn kết, cố gắng vươn lên hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ chính trị được giao trong tình hình mới.

 

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thiếu tướng Nguyễn Hải Trung, Giám đốc Công an tỉnh đã khẳng định những thành tích, chiến công và bề dày lịch sử 74 năm chiến đấu, xây dựng và trưởng thành của lực lượng CAND nói chung, Công an Thanh Hóa nói riêng, là niềm tự hào đối với các thế hệ CBCS Công an tỉnh Thanh Hóa hôm nay.

 

Thiếu tướng Nguyễn Hải Trung, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại buổi gặp mặt

 

Trên cơ sở thông tin và báo cáo một số kết quả nỗi bật trong công tác  đảm bảo ANTT, xây dựng Đảng và xây dựng lực lượng của Công an Thanh Hóa trong thời gian vừa qua, đồng chí Giám đốc Công an tỉnh nhấn mạnh: Với sự chủ động trong lãnh đạo điều hành, sự nỗ lực cố gắng của CBCS các đơn vị, lực lượng Công an Thanh Hóa đã hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần đảm bảo tốt an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, không để xảy ra đột xuất bất ngờ, tội phạm được kiềm chế, tạo môi trường ổn định và an toàn để thu hút đầu tư, phát triển kinh tế, xã hội của địa phương, được cấp ủy – chính quyền và nhân dân ghi nhận, đánh giá cao. Đây cũng là sự tiếp nối truyền thống của các thế hệ CBCS Công an Thanh Hóa.

Tự hào và phát huy truyền thống vẻ vang đó, trong thời gian tới, toàn lực lượng Công an Thanh Hóa nguyện tuyệt đối trung thành với Tổ quốc, với Đảng, Nhà nước và nhân dân, tiếp tục đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, khắc phục mọi khó khăn, gian khổ, ra sức học tập, tu dưỡng, rèn luyện theo 6 đều Bác Hồ dạy CAND, quyết tâm lập thêm nhiều thành tích, chiến công mới, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó, giữ vững ổn định về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; phục vụ có hiệu quả cho sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội; củng cố quốc phòng – an ninh của tỉnh, xứng đáng với sự tin tưởng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong tỉnh.

 

Tiết mục văn nghệ chào mừng tại buổi gặp mặt

 

Đồng chí Giám đốc Công an tỉnh cũng mong muốn các đồng chí nguyên là lãnh đạo Công an tỉnh tiếp tục phát huy truyền thống, sống vui, sống khỏe, tích cực gương mẫu tham gia các phong trào cách mạng ở địa phương; luôn theo dõi, tiếp tục ủng hộ và đóng góp ý kiến để lực lượng Công an Thanh Hóa hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Tác giả: Đình Hợp
Tin liên quan