Công an tỉnh sẵn sàng các phương án ứng phó mùa mưa bão

Theo tin của Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, từ 7/9 đến 11/9/2022, các khu vực trên cả nước có mưa lớn, trong đó khu vực Bắc Bộ, từ Thanh Hóa đến Quảng Bình có mưa to, có nơi mưa rất to, nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng tại các khu vực trũng thấp, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động sản xuất, sinh hoạt của bà con nhân dân....

Để chủ động ứng phó trước những diễn biến phức tạp của thời tiết, ngày 08/9/2022 Giám đốc Công an tỉnh đã có Điện số 329 chỉ đạo các đơn vị Công an trong tỉnh chủ động theo dõi diễn biến của tình hình thời tiết; tăng cường quân số ứng trực, thường trực sẵn sàng tham gia ứng phó khi có tình huống xấu do thời tiết gây ra.

Theo đó, các đơn vị công an trong tỉnh đã khẩn trương triển khai thực hiện nghiêm túc các Kế hoạch, Phương án của Giám đốc, Ban Chỉ huy Ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự của Công an tỉnh; thường xuyên theo dõi, bám sát địa bàn cơ sở, tuyên truyền, cảnh báo và nhắc nhở người dân chủ động các biện pháp ứng phó phù hợp. 

CBCS Phòng Cảnh sát giao thông tuyên truyền, hướng dẫn người dân chủ động bảo vệ tài sản mùa mưa bão

Các đơn vị cần chủ động kiểm tra, rà soát trụ sở, nơi làm việc của đơn vị (đặc biệt các đơn vị có trụ sở làm việc nằm trong khu vực không an toàn, có nguy cơ ngập lụt, sạt lở) để có biện pháp phòng ngừa, bảo đảm an toàn trụ sở, tài liệu, trang thiết bị làm việc, các cơ sở giam giữ, mục tiêu trọng điểm, các phương tiện, thiết bị kỹ thuật phục vụ thông tin, liên lạc thông suốt trong công tác chỉ đạo, điều hành, ứng phó khi thiên tại xảy ra. Đồng thời tích cực phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm lợi dụng mưa bão để hoạt động.

Phối hợp với các đơn vị chức năng trên địa bàn kiểm tra, rà soát nơi ở không an toàn, khu vực có nguy cơ xảy ra sạt lở đất, lũ quét, sẵn sàng lực lượng, phương tiện để chủ động triển khai các biện pháp ứng phó phù hợp.

Riêng Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh đã tăng cường lực lượng, phương tiện triển khai đồng bộ các biện pháp đảm bảo TTATGT trong mùa mưa bão; chủ động phòng ngừa không để xảy ra TNGT đường thủy nghiêm trọng, tham gia cứu hộ, cứu nạn khi có tình huống lũ lụt xảy ra./.

Tác giả: Anh Phương
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu