Công an tỉnh đạt giải nhất Chung kết hội thi học tập Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Sáng 23/8, tại hội trường trường Chính trị tỉnh, Ban tổ chức cuộc thi cấp tỉnh  đã tổ chức Chung kết cuộc thi “Học tập Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh”. Đồng chí Nguyễn Văn Phát, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh uỷ, Trưởng ban tổ chức cuộc thi cấp tỉnh dự và trao giải cuộc thi..

Tham gia Chung kết cuộc thi cấp tỉnh “Học tập Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh” có 9 đội tuyển (được lựa chọn từ 32 đội tham dự vòng thi chung kết 3 cụm cấp tỉnh, gồm: Đảng bộ các huyện: Như Thanh, Như Xuân, Cẩm Thủy, Nga Sơn, Hà Trung, thị xã Bỉm Sơn, Đảng bộ khối các cơ quan tỉnh, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh.

Một số tiết mục dự thi của các đội thi

 

Với sự tôn kính và lòng biết ơn vô hạn đối với Bác, thí sinh các đội dự thi đã thể hiện xuất sắc 3 phần thi chính: Chào hỏi, thuyết trình và trả lời câu hỏi phụ. Nhiều đội thi đã có sự đầu tư công phu, sáng tạo trong cả nội dung, hình thức và cách thể hiện bằng việc thêm phần hình ảnh bằng tranh cổ động, các tiết mục hát, múa, kịch…

Phần thi của đội thi Công an tỉnh 

 

Thông qua đó, đã đem đến cho khán giả những phần thi ý nghĩa và sâu sắc về thân thế, sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh; về hoàn cảnh, ý nghĩa Di chúc của Bác đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc trước đây cũng như trong công cuộc xây dựng quê hương, đất nước hôm nay; về phong trào học tập Di chúc của Bác ở các cơ quan, đơn vị địa phương.

Ban tổ chức trao giải Nhất cho đội thi Công an tỉnh

 

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức cuộc thi chung kết cấp tỉnh đã trao 23 giải khuyến khích, 5 giải ba, 3 giải nhì và 1 giải nhất cho các đội thi. Trong đó, với sự đầu tư công phu, tập luyện nghiêm túc và trải qua phần thi xuất sắc của mình, đội thi Công an tỉnh đã vượt qua các đội thi khác, xuất sắc đạt giải nhất hội thi.

Thông qua hội thi một lần nữa đã khẳng định giá trị lý luận và thực tiễn của bản Di chúc thiêng liêng, thể hiện lòng kính yêu và biết ơn sâu sắc của Đảng bộ, nhân dân các dân tộc tỉnh Thanh Hóa đối với Bác Hồ kính yêu, đồng thời cổ vũ các đảng bộ và nhân dân các dân tộc trong tỉnh tiếp tục học tập, tiếp thu bản Di chúc của Người để xây dựng tỉnh Thanh Hoá thành một tỉnh kiểu mẫu như  sinh thời Bác đã căn dặn./.

Tác giả: Văn Thiện
Tin liên quan