Công an thị xã Nghi Sơn thu nhận hơn 2000 hồ sơ cấp căn cước công dân và hướng dẫn kích hoạt hơn 1500 tài khoản định danh

Để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong việc cấp thẻ CCCD và kích hoạt tài khoản định danh điện tử VneID, từ ngày 01/3/2023, Công an thị xã Nghi Sơn đã đồng loạt ra quân mở đợt cao điểm hỗ trợ người dân thực hiện dịch vụ công trực tuyến và cài đặt mã định danh VneID…

Tài khoản định danh điện tử VNeID mang lại nhiều lợi ích thiết thực, cụ thể cho công dân như có thể thực hiện các giao dịch trên môi trường điện tử bảo đảm tin cậy, chính xác, nhanh chóng, đơn giản, tiết kiệm, hiệu quả... Bên cạnh đó, công dân có thể giao dịch ở mọi lúc mọi nơi, kể cả với những giao dịch thiết yếu mà vẫn bảo đảm được sự quản lý chặt chẽ, an ninh, an toàn thông tin, bảo mật dữ liệu, tránh giả mạo, vì vậy giúp các giao dịch được thuận tiện.

 
 
Hỗ trợ, hướng dẫn người dân thực hiện dịch vụ công trực tuyến và cài đặt mã định danh VneID

Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người dân chưa tiếp cận dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 và 4 hoặc chưa thể sử dụng tài khoản định danh điện tử để giải quyết thủ tục hành chính vì khả năng tiếp cận công nghệ thông tin hạn chế. Cá biệt, có một bộ phận người dân chưa quen sử dụng các dịch vụ công trực tuyến, tâm lý không muốn thay đổi, ngại tìm hiểu dịch vụ mới nên kỹ năng sử dụng, thao tác trên thiết bị điện tử còn hạn chế.

Với quyết tâm sớm hoàn thành các chỉ tiêu mà Đề án 06 của Chính phủ về “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030”, đã đề ra, Công an thị xã Nghi Sơn đã và đang triển khai đồng bộ, thống nhất từ cấp thị xã đến từng phường/xã, xóm, tổ dân phố, với hình thức mở các điểm tuyên truyền linh động, phù hợp đến từng địa bàn, từng đối tượng nhằm tiếp cận hỗ trợ người dân thực hiện dịch vụ công trực tuyến và cài đặt mã định danh VneID. 

Theo đó, Công an thị xã đã trực tiếp chỉ đạo quyết liệt và hướng dẫn Công an 31 phường, xã trên địa bàn thành lập các tổ công tác cấp cơ sở mở đợt cao điểm thực hiện đăng ký tài khoản định danh điện tử và ứng dụng VNeID theo cách thức “đi từng ngõ, gõ từng nhà”, lập danh sách xác nhận sau khi đã hoàn thành.

Sau một tháng đồng loạt ra quân, đến nay Công an thị xã đã thu nhận được hơn 2.000 hồ sơ cấp căn cước công dân; đồng thời hướng dẫn kích hoạt cho trên 1500 tài khoản định danh điện tử.

Tác giả: Hà Phương
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu