Công an thành phố Thanh Hóa: Thu thập hơn 600 hồ sơ làm Căn cước công dân gắn chíp điện tử sau 3 ngày đầu làm việc

Như thường lệ, dịp sau Tết Nguyên đán, nhu cầu làm căn cước công dân của người dân tăng đột biến. Ngay trong những ngày làm việc đầu tiên của năm Tân Sửu 2021, hàng trăm công dân đã có mặt tại Công an thành phố Thanh Hóa để làm thủ tục cấp căn cước công dân gắn chip điện tử

Mặc dù số lượng công dân đến làm thủ tục đông hơn so với ngày thường, nhưng tại các vị trí tiếp công dân, CBCS Đội Cảnh sát QLHC về TTXH Công an TP.Thanh Hóa đã làm việc hết sức khẩn trương, trách nhiệm và nhiệt tình. Trong đó, để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân, lãnh đạo đơn vị đã tăng cường CBCS, bố trí thêm bàn làm việc và phân công cán bộ trực tiếp hướng dẫn, tiếp nhận, xử lý nhanh gọn các thủ tục hồ sơ của công dân. 

Cán bộ Đội Cảnh sát QLHC về TTXH Công an thành phố Thanh Hóa làm các thủ tục cấp căn cước cho công dân

 

Ngoài ra, từ ngày 18/2/2021 (mồng 8 tháng Giêng), tổ công tác lưu động của Công an thành phô đã bắt đầu đến các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, trường học và các địa bàn dân cư để thu thập hồ sơ cấp CCCD gắn chip điện tử. 

Do đang trong thời điểm tình hình dịch Covid -19 diễn biến phức tạp, nên cùng với việc tiếp nhận hồ sơ, CBCS Công an thành phố Thanh Hóa cũng đã tuyên truyền và hướng dẫn công dân đến làm căn cước công dân thực hiệng nghiêm các quy định phòng chống dịch Covid - 19.

Với tinh thần trách nhiệm và sự tận tuỵ phục vụ nhân dân, chỉ trong 3 ngày từ 17/02 đến 19/02/2021, Công an thành phố Thanh Hóa đã tổ chức thu nhận được khoảng 650 hồ sơ cấp thẻ CCCD gắn chip điện tử, cấp trả 29 thẻ CCCD gắn chíp điện tử cho người dân./.                                                      

Tác giả: Minh Phương
Tin liên quan