Công an Thanh Hoá – Quảng Bình: Trao đổi kinh nghiệm trong công tác phòng chống tội phạm “tín dụng đen” và công nghệ cao

Nhằm tăng cường công tác phối hợp và nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, chiều 31/7/2019, đoàn công tác của Công an tỉnh Quảng Bình do Thượng tá Nguyễn Tiến Hoàng Anh, Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Công an tỉnh Thanh Hoá về công tác phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm, vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động “tín dụng đen” và tội phạm công nghệ cao. Đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Hải Trung, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hoá; Đại tá Khương Duy Oanh, Phó Giám đốc, Thủ trưởng cơ quan CSĐT Công an tỉnh và lãnh đạo một số phòng chức năng đã tiếp và làm việc với đoàn…

Tại buổi làm việc đại diện lãnh đạo Công an tỉnh Thanh Hóa đã thông tin khái quát về tình hình, kết quả công tác đảm bảo ANTT nói chung; những kinh nghiệm về đấu tranh, phòng chống tội phạm, vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động “tín dụng đen” và tội phạm công nghệ cao nói riêng. Theo đó, trong 6 tháng đầu năm 2019, Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố, điều tra và xử lý 51 vụ, 170 bị can có liên quan đến hoạt động tín dụng đen. Trong đó có 23 vụ, 86 bị can bị khởi tố về tội “cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”.

 

Điển hình như đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an phá chuyên án 018T - đấu tranh với tổ chức tín dụng đen (tập đoàn Nam Long) lớn nhất từ trước đến nay, hoạt động tại 63 tỉnh, thành phố trong cả nước; phá chuyên án 219V triệt xoá băng nhóm tội phạm chuyên cho vay nặng lãi liên quan đến công ty tài chính Tín Nghĩa..vv.. được Chính Phủ, Bộ Công an, cấp uỷ, chính quyền và nhân dân biểu dương, khen thưởng.

Với tinh thần cởi mở, 2 bên đã thẳng thắn thảo luận, trao đổi và chia sẻ nhiều kinh nghiệm trong công tác phòng ngừa, đấu tranh, xử lý tội phạm tín dụng đen và tội phạm hoạt động trên lĩnh vực công nghệ cao. Trong đó, Công an tỉnh Thanh Hóa đã chia sẻ với Công an tỉnh Quảng Bình nhiều cách làm hay, sáng tạo và kinh nghiệm quý báu được tổng kết, rút ra từ thực tiễn công tác đấu tranh với tội phạm tín dụng đen và tội phạm sử dụng công nghệ cao trên địa bàn, như: xác định các loại hình tín dụng đen phổ biến; Những đặc điểm, đặc trưng nhận biết các sai phạm trong hoạt động tín dụng đen; Công tác thu thập, củng cố hồ sơ, tài liệu chứng cứ có liên quan đến hoạt động tín dụng đen và tội phạm công nghệ cao; Công tác phối hợp với Tòa án, Viện kiểm sát trong việc củng cố các tài liệu chứng cứ để tiến hành các hoạt động tố tụng hình sự..vv..

 
Thượng tá Nguyễn Tiến Hoàng Anh, Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình phát biểu tại buổi làm việc

 

Phát biểu tại buổi làm việc, Thượng tá Nguyễn Tiến Hoàng Anh, Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình đã chúc mừng và đánh giá cao những thành tích, kết quả trong công tác đảm bảo ANTT nói chung và công tác đấu tranh phòng chống tội phạm tín dụng đen, tội phạm công nghệ cao nói riêng mà Công an Thanh Hóa đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, cảm ơn Công an Thanh Hóa đã thẳng thắn chia sẻ những bài học kinh nghiệm quý giá trong công tác đấu tranh với  tội phạm tín dụng đen và tội phạm công nghệ cao để Công an tỉnh Quảng Bình học tập và ứng dụng trong công tác đấu tranh với các loại tội phạm trên để đảm bảo tốt tình hình ANTT trên địa bàn.

 
Thiếu tướng Nguyễn Hải Trung, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hoá mong muốn 2 đơn vị thường xuyên trao đổi, 
học tập kinh nghiệm trong công tác.

Thay mặt Đảng uỷ, lãnh đạo Công an tỉnh, Thiếu tướng Nguyễn Hải Trung, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hoá đã cảm ơn những tình cảm mà Công an tỉnh Quảng Bình đã giành cho Công an tỉnh Thanh Hoá. Đồng thời mong muốn trong thời gian tới Công an 2 tỉnh tiếp tục duy trì việc trao đổi thông tin, học tập kinh nghiệm lẫn nhau trong công tác đấu tranh với các loại tội phạm nói chung và tội phạm tín dụng đen, tội phạm công nghệ cao nói riêng để góp phần đảm bảo tốt tình hình ANTT trên địa bàn 2 tỉnh./.

 

Tác giả: Văn Thiện
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu