Công an huyện Quan Sơn: Nỗ lực tìm kiếm ứng cứu người mất tích do lũ

Do ảnh hưởng của cơn bão số 3 và mưa lớn kéo dài khiến mực nước ở các suối và sông Luồng, sông Lò dâng cao đã gây lũ ống, lũ quét khiến 20 căn nhà tại và 17 người ở bản Xa Ná huyện Quan Sơn bị cuốn trôi; 6 người sau đó đã được cứu và đưa đi cấp cứu tại bệnh viện. Hiện còn 11 người đang mất thông tin liên lạc (trong đó, bản Sa Ná, xã Na Mèo có 9 người; bản Mùa Xuân, xã Sơn Thủy có 2 người).

Ngay sau khi xảy ra lũ ống, lực lượng công an Quan Sơn đã huy động tối đa lực lượng, phương tiện phối hợp với chính quyền, nhân dân địa phương và các lực lượng quân đội, biên phòng tổ chức tìm kiếm, cứu nạn, cứu hộ đối với những người bị mất tích.

Trong quá trình tìm kiếm, lực lượng chức năng đã phát hiện anh Lương Văn Chon ở bản Xa Ná, trong khi đi làm rẫy đã bị lũ cuốn và mắc kẹt trên ngọn cây. Sau rất nhiều nỗ lực, các lực lượng chức năng đã tiếp cận và đưa được nạn nhân Lương Văn Chon vào bờ an toàn.

Clip lực lượng chức năng tổ chức cứu người mắc kẹt giữa dòng nước lũ

 Cứu được ông Chon, nhưng một người khác lại mắc kẹt do đứt cáp. Lực lượng chức năng đang tiếp tục giải cứu

 

Tuy nhiên, trong quá trình giải cứu anh Chon thì bị đứt cáp nên anh Phạm Bá Huy, sinh năm 1993, ở bản Nhài, xã Sơn Điện lại bị mắc kẹt tại vị trí mà anh Lương Văn Chon mắc kẹt trước đó. Hiện nước lũ tại khu vực này đang chảy rất mạnh, gây khó khăn cho lực lượng chức năng. Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hoá điều động lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn cùng các phương tiện, trang thiết bị cứu hộ lên Quan Sơn để phối hợp giải cứu anh Huy và tìm kiếm những người mất tích khác.

Theo báo cáo của Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Quan Sơn, tính đến 15 giờ ngày 3/8/2019, mưa lũ đã làm 17 bản bị cô lập, chia cắt; 24 ngôi nhà thiệt hại hoàn toàn; 18 nhà bị cuốn trôi; 4 nhà bị sập và 17 nhà bị sập một phần. Trên các tuyến QL217, QL16 và tuyến Tam Thanh - Tam Lư đã xảy ra ách tắc cục bộ.

Một số hình ảnh cứu hộ cứu nạn tại Quan Sơn:

 

Để giúp dân ứng phó và khắc phục hậu quả mưa lũ, trong suốt ngày 3/8, lực lượng công an Quan Sơn đã huy động tối đa lực lượng, phương tiện phối hợp với chính quyền địa phương và các lực lượng quân đội, biên phòng tổ chức tìm kiếm, cứu nạn, cứu hộ và giúp dân sơ tán, di rời tài sản đến nơi an toàn.

Cho điến thời điểm này, lực lượng công an, quân sự huyện và các lực lượng tại chỗ đang khẩn trương chi viện ứng cứu và tìm kiếm những người bị mất thông tin liên lạc./.

Tác giả: Đình Hợp
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu