Công an huyện Như Xuân cấp căn cước công dân  lưu động cho người già, tàn tật

Nhằm phục vụ ngày càng tốt hơn nhu cầu chính đáng của nhân dân, thời gian qua Công an huyện Như Xuân đã thường xuyên tổ chức xuống cơ sở làm thủ tục cấp thẻ căn cước công dân lưu động cho người  già, người tàn tật, neo đơn…

Là địa bàn huyện miền núi có nhiều xã nằm cách xa trung tâm huyện nên khi có nhu cầu làm thẻ căn cước công dân và giải quyết các thủ tục hành chính khác, việc đi lại của người dân gặp không ít khó khăn. Hôm nay, bà Lê Thị Nghị, 99 tuổi là người dân tộc Thổ ở thị trấn Yên Cát, huyện Như Xuân được các CBCS đội Cảnh sát QLHC Công an huyện đến tận nhà để làm thẻ căn cước công dân nên rất mừng. Do tuổi cao, lại bị bại liệt một bên chân nên mặc dù rất cần có tấm thẻ căn cước công dân để khi ốm đau có thể thuận lợi hơn trong việc làm các chế độ chính sách xã hội nhưng bà Nghị vẫn không thể đến Công an huyện để làm được.

 

Công an huyện Như Xuân làm thủ tục cấp thẻ CCCD lưu động cho bà Lê Thị Nghị

 

Chia sẻ khó khăn với người dân, mặc dù thời tiết nắng nóng, điều kiện phương tiện khó khăn nhưng lực lượng Công an vẫn đến tận nhà để làm các thủ tục cấp thẻ CCCD cho bà Nghị.

Xúc động trước việc làm của CBCS Công an huyện, con dâu bà Nghị phấn khởi chia sẻ: “Mẹ chồng tôi gần 100 tuổi mà chưa bao giờ đi làm thẻ căn cước, nay bệnh tật hành hạ, phải đi cấp cứu nên rất cần thẻ CCCD mới. Được CBCS Công an huyện về tận nhà làm cho mẹ tôi, chúng tôi phấn khởi lắm”.

Trung tá Nguyễn Duy Quang, Đội trưởng đội Cảnh sát QLHC về TTXH, Công an huyện cho biết: “Trước nhu cầu làm căn cước công dân của những người già, yếu, bệnh tật không có khả năng đi lại, những gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, học sinh ở các xã xa trung tâm khá cao nên chúng tôi đã báo cáo với Lãnh đạo Công an huyện tình nguyện làm thêm ngày thứ 7, chủ nhật để xuống tận thôn, xóm của các xã vùng sâu, vùng xa làm thủ tục cấp thẻ CCCD cho người dân. Từ đầu năm 2020 đến nay chúng tôi đã cấp được 4291 thẻ CCCD cho người gà, người tàn tật trên  địa bàn toàn huyện”.

Tác giả: Thái Thanh
Thăm dò ý kiến