Công an huyện Ngọc Lặc: Xử phạt 7,5 triệu đồng đối với đối tượng xúc phạm danh dự, nhân phẩm lực lượng Cảnh sát giao thông trên mạng xã hội

Công an huyện Ngọc Lặc vừa ra quyết định xử phạt hành chính 7,5 triệu đồng đối với với Nguyễn Văn Bình, sinh năm 1994, thôn 7, xã Lam Sơn, huyện Ngọc Lặc về hành vi xúc phạm danh dự, nhân phẩm, uy tín của lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an huyện Ngọc Lặc khi tổ công tác đang làm nhiệm vụ đảm bảo TTATGT trên địa bàn…

Trước đó, vào khoảng 8h sáng ngày 15/8/2019, trong khi đang làm nhiệm vụ đảm bảo TTATGT tại khu vực ngã tư đèn đỏ thị trấn Ngọc Lặc, tổ công tác của đội CSGT Công an huyện Ngọc Lặc đã phát hiện Bùi Ngọc Anh, ở xã Minh Tiến, huyện Ngọc Lặc điều khiển xe máy biển BKS 36 - K5 009.24 không đội mũ bảo hiểm, không có gương chiếu hậu. Khi bị lực lượng CSGT dừng xe để kiểm tra hành chính, Bùi Ngọc Anh cũng không xuất trình được giấy tờ gì có liên quan.

 

Trong khi tổ công tác đang lập biên bản xử phạt hành chính đối với Bùi Ngọc Anh thì Nguyễn Văn Bình (bạn của Bùi Ngọc Anh) đã sử dụng điện thoại di động chụp ảnh tổ công tác và đăng tải hình ảnh lên trang facebook cá nhân của mình với lời lẽ xúc phạm danh dự, nhân phẩm của các CBCS tổ Cảnh sát giao thông, Công an huyện Ngọc Lặc.

 

Hình ảnh Nguyễn Văn Bình đăng tải với lời lẽ xúc phạm danh dự, 
uy tín lực của lượng Cảnh sát giao thông, 
Công an huyện Ngọc Lặc trên trang facebook cá nhân
 
Sau khi những hình ảnh và lời lẽ xúc phạm này được đăng tải lên facebook đã có nhiều người chia sẻ, bình luận làm ảnh hưởng đến danh dự, uy tín của lực lượng Công an. Tiến hành triệu tập đến cơ quan Công an, Nguyễn Văn Bình đã thừa nhận hành vi đăng tải bài viết với nội dung xúc phạm danh dự, nhân phẩm của tổ Cảnh sát giao thông Công an huyện Ngọc Lặc trên trang facebook cá nhân của mình.
 

Căn cứ vào hành vi vi phạm của Nguyễn Văn Bình, Công an huyện Ngọc Lặc đã ra quyết định xử phạt hành chính 7,5 triệu đồng đối với Nguyễn Văn Bình theo quy định tại Điểm g, Khoản 3, Điều 66 NĐ số 174/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện./.

 

Tác giả: Văn Thiện
Tin liên quan