Công an huyện Nga Sơn tuyên truyền phổ biến, giáo dục, pháp luật, phòng ngừa tội phạm

“Do điều kiện hoàn cảnh gia đình, bản thân tôi chưa thực sự quan tâm, theo dõi, quản lý sát sao đến con cháu, dẫn đến việc các cháu có hoạt động, biểu hiện vi phạm pháp luật. Nhờ sự hỗ trợ và tích cực tuyên truyền, phổ biến, giáo dục, pháp luật của lực lượng Công an, con của tôi đã nhận thức được những sai lầm của bản thân và tiến bộ nhiều. Gia đình chúng tôi rất cảm phục và biết ơn lực lượng Công an...”

Đó là những lời tâm sự rất thật của chị Đỗ Thị Vui, mẹ của cháu Đỗ Minh Khôi ở Thị trấn Nga Sơn phát biểu cảm tưởng tại buổi tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật và phòng ngừa tội phạm do Công an huyện Nga Sơn tổ chức chiều 11/2/2023. Tham dự Hội nghị tuyên truyền có các đồng chí đại diện cấp ủy, chính quyền, lực lượng Công an các cấp và gần 300 thanh, thiếu niên, những người lầm lỗi tái hoà nhập cộng đồng, các đối tượng có nguy cơ cao phạm tội và vi phạm pháp luật...

Chị Đỗ Thị Vui, mẹ cháu Đỗ Minh Khôi ở thị trấn Nga Sơn chia sẻ tại Hội nghị tuyên truyền pháp luật

Tại Hội nghị, bên cạnh việc trực tiếp được nghe tuyên truyền về tình hình tội phạm, tệ nạn xã hội trên địa bàn; cảnh báo về những phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm, tệ nạn và hành vi vi phạm pháp luật; những nguy cơ và hậu quả pháp lý mà các đối tượng phải gánh chịu... các đại biểu và gần 300 công dân, thanh, thiếu niên trên địa bàn huyện đã được xem những thước phim phản ánh về những đối tượng hình sự, ma tuý cộm cán, cầm đầu các băng, ổ nhóm; những thanh, thiếu niên một thời ngang tàng, sẵn sàng dùng vũ khí nóng, hung khí nguy hiểm để gây án, giết người... nay đã và đang phải trả giá bởi những hình phạt nghiêm khắc của pháp luật. 

Đây là một trong những hình thức tuyên truyền trực quan, chân thực, sinh động nhất để các thanh thiếu niên trên địa bàn huyện có cái nhìn tổng thể hơn về những hệ luỵ mà các hành vi vi phạm pháp luật gây ra. Em Mai Văn Tôn, sinh năm 1993 ở thị trấn Nga Sơn chia sẻ: Bản thân em trước đây do ham chơi, đua đòi, bị các bạn xấu rủ rê nên không chịu học hành, không nghe lời khuyên bảo của ông bà, cha mẹ; thường xuyên bỏ nhà đi chơi, quậy phá khiến ông bà, cha mẹ buồn lòng. Sau khi được cấp uỷ chính quyền địa phương và lực lượng Công an nhắc nhở, giáo dục, yêu cầu cam kết, bản thân em đã nhận thức được những sai lầm của bản thân và cố gắng sửa chữa để trở thành một con người mới, sống có ích cho xã hội.

Cũng tại hội nghị, ông Mai Xuân Chiến - Trưởng Ban liên lạc Hội doanh nhân Nga Sơn, Giám đốc Công ty TNHH Chiến Nga cũng đã nêu hiệu quả sau 14 năm hoạt động của mô hình “Doanh nhân với ANTT” trên địa bàn huyện. Theo chia sẻ của ông Chiến, trong thời gian hoạt động, mô hình đã bố trí, tạo công ăn việc làm cho nhiều người lầm lỗi trên địa bàn. Trong đó, mô hình đã hỗ trợ cho 120 lượt người chấp hành xong án phạt tù tái hoà nhập cộng đồng vay vốn với tổng số tiền 3,3 tỷ triệu đồng để sản xuất kinh doanh, học nghề ổn định cuộc sống, nhanh chóng tái hoà nhập cộng đồng. Nhờ đó, tình trạng người chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương tái phạm tội giảm rõ rệt, góp phần bảo đảm ANTT trên địa bàn./.

Tác giả: Minh Phương
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu