Công an huyện Đông Sơn tổ chức tuyên truyền, cảm hóa, giáo dục, phòng ngừa tội phạm và vi phạm pháp luật

“Giá trị lớn nhất của đời người là biết đứng dậy sau khi ngã”. Dù ở hoàn cảnh nào thì lý trí, bản lĩnh của mỗi người sẽ quyết định số phận và tương lai của mình. Chúng ta không thể đổ tội cho hoàn cảnh, cũng không thể đổ tội cho số phận, mà hãy nhìn những tấm gương sáng của những người vượt qua nghịch cảnh, vượt qua số phận để trở thành những người có ích cho cộng đồng. Hãy sống, làm việc theo Hiến pháp và pháp luật...đó là thông điệp mà lực lượng Công an Thanh Hóa nói chung, Công an huyện Đông Sơn nói riêng muốn gửi đến mọi người tại Hội nghị tuyên truyền, cảm hóa, giáo dục, phòng ngừa tội phạm và vi phạm pháp luật do Công an huyện Đông Sơn tổ chức vào vào chiều 10/2/2023.

Tham dự Hội nghị tuyên truyền có các các đồng chí đại diện cấp ủy, chính quyền, lực lượng Công an các cấp và 130 thanh, thiếu niên, đối tượng có nguy cơ cao phạm tội và vi phạm pháp luật, 

Theo số liệu thống kê, trong năm 2022 trên địa bàn huyện Triệu Sơn xảy ra 19 vụ gây rối trật tự công cộng và cố ý gây thương tích, làm bị thương 23 người. Nguyên nhân chủ yếu của các vụ gây thương tích giết người trên xuất phát từ các mâu thuẫn do các nguyên nhân xã hội như do mâu thuẫn bột phát trong sinh hoạt, cuộc sống, tham gia giao thông...nhưng không kiềm chế được bản thân dẫn đến phát sinh thành hành vi đánh nhau, gây thương tích, gây rối trật tự công cộng.

Hội nghị chiếu phim tuyên truyền, giáo dục phòng ngừa tội phạm
 

Trước tình hình đó, để chủ động phòng ngừa, ngăn chặn và đấu tranh xử lý nghiêm đối với tội phạm giết người, tội phạm cố ý gây thương tích, Công an huyện Đông Sơn đã tích cực tham mưu cho cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở thường xuyên làm tốt công tác tuyên tuyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các tầng lớp Nhân dân trong công tác phòng ngừa, đấu tranh, tố giác tội phạm nói chung, tội phạm cố ý gây thương tích, giết người nói riêng, tuyên truyền cảnh báo về các nguyên nhân, điều kiện phát sinh tội phạm, những hậu quả pháp lý mà người phạm tội và người thân phải gánh chịu...từ đó tránh xa con đường phạm tội.

Phụ huynh có con vi phạm phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị, đại diện công dân thanh, thiếu niên, đối tượng có nguy cơ cao phạm tội và vi phạm pháp luật, các đối tượng tham gia băng ổ nhóm đã chia sẻ về những sai lầm của mình, sự ăn năn hối cải sau khi đã trả giá về những sai lầm của mình, đồng thời cũng mong muốn các bạn thanh, thiếu niên đừng vấp phải những sai lầm như mình. Đồng thời họ cũng mong muốn cấp ủy, chính quyền tạo điều kiện để họ có cơ hội sữa sai, làm ăn phát triển kinh tế cho bản thân và gia đình.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Trọng Thụ, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Đông Sơn đã ghi nhận, đánh giá cao cách tổ chức hội nghị tuyên truyền phổ biến cảm hóa, giáo dục phòng ngừa tội phạm và vi phạm pháp luật của Công an huyện. Đây là sự sáng tạo trong thực hiện các biện pháp phòng ngừa tội phạm của Công an huyện, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc; giúp cho thanh, thiếu niên, đối tượng có nguy cơ cao phạm tội và vi phạm pháp luật, các đối tượng tham gia băng ổ nhóm hiểu rõ hơn về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Đặc biệt, qua những hình ảnh, nội dung tuyên truyền sẽ thấy được những tác hại, những hậu quả do các hành vi phạm tội và vi phạm pháp luật gây ra, Từ đó, giúp cho mỗi người thấy được cần phải tránh xa những hoạt động tội phạm và vi phạm pháp luật.

Tác giả: Mai Hà
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu