Bệnh viện Công an tỉnh tổ chức tập huấn chuyên môn cho lực lượng y tế

Chiều 23/02/2024, Bệnh viện Công an tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp với Phân hiệu Đại học Y Hà Nội tổ chức Lớp tập huấn chuyên môn cho lực lượng y tế Công an Thanh Hóa với 2 chuyên đề “Cấp cứu đột quỵ não” và “Cấp cứu ngoại khoa cơ bản”. Đại tá Nguyễn Quang Huy, Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và phát biểu khai mạc...

Đột quỵ là một bệnh nguy hiểm gây tỷ lệ tử vong cao, đứng thứ ba sau bệnh ung thư và tim mạch, để lại di chứng nặng nề cho bản thân, gia đình và xã hội. Người bệnh đột quỵ sống sót phần lớn để lại di chứng nặng nề như: liệt nửa người, bại não, méo miệng, nói ngọng… Thời gian vàng là yếu tố quyết định sự thành công hay thất bại trong điều trị và ảnh hưởng đến phục hồi của người bệnh đột quỵ não. Nếu được chẩn đoán và điều trị trong thời gian vàng, người bệnh sẽ có cơ hội sống sót và hồi phục rất cao.

Mục tiêu của lớp tập huấn là nhằm tăng cường công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao kỹ năng cho cán bộ y tế trong phát hiện chẩn đoán và xử trí ban đầu đột quỵ não, các tình huống ngoại khoa thường gặp và các kỹ năng cấp cứu ban đầu. Việc học tập nâng cao trình độ chuyên môn đối với ngành y tế là suốt đời, đây vừa là quyền lợi, đồng thời cũng là nghĩa vụ giúp cán bộ y tế không ngừng tiến bộ về chuyên môn và vững vàng hơn trong thực hiện nhiệm vụ của mình. Đặc biệt, đối với đột quỵ não là một bệnh nguy hiểm gây tỉ lệ tử vong cao nếu không phát hiện và xử trí kịp thời; trong các tình huống ngoại khoa khẩn cấp thì cấp cứu ngoại khoa cơ bản ban đầu vô cùng quan trọng nhằm giảm thiểu tỉ lệ tử vong, di chứng và biến chứng cho bệnh nhân.

Đại tá Nguyễn Quang Huy, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu khai mạc Lớp tập huấn

Phát biểu khai mạc Lớp tập huấn, Đại tá Nguyễn Quang Huy, Phó Giám đốc Công an tỉnh nhấn mạnh, công tác tập huấn chuyên môn cho lực lượng y tế Công an Thanh Hóa là một trong những nội dung hết sức quan trọng và cần thiết, nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, năng lực công tác và kỹ năng xử trí cấp cứu, đặc biệt đối với ngành y tế đây là giải pháp quan trọng nhất để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu ngày càng cao trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho cán bộ, chiến sĩ, Nhân dân và can phạm nhân.

Để nâng cao chất lượng, hiệu quả lớp tập huấn, đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu, cán bộ tham gia tập huấn phải nêu cao tinh thần học tập, tập trung, nghiêm túc nghiên cứu vấn đề, chủ động trao đổi thảo luận để làm sáng tỏ những vấn đề cần quan tâm. Thông qua lớp tập huấn sẽ góp phần cập nhật, củng cố các kiến thức chuyên môn, nâng cao kỹ năng nghiệp vụ, giúp đội ngũ cán bộ, y bác sĩ Bệnh viện Công an tỉnh Thanh Hóa và cán bộ làm công tác y tế ở Công an các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh thực hiện tốt hơn nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho CBCS và người dân. 

 Đại tá Nguyễn Quang Huy, Phó Giám đốc Công an tỉnh tặng hoa chúc mừng các giảng viên 
Phân hiệu Đại học Y Hà Nôi và đội ngũ cán bộ làm công tác y tế trong Công an Thanh Hóa 

Nhân dịp kỷ niệm 69 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 - 27/02/2024), đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh đã chúc mừng và tặng hoa cho các giảng viên Phân hiệu Đại học Y Hà Nội cùng đội ngũ cán bộ làm công tác y tế trong Công an Thanh Hóa./.

Tác giả: Sơn Hà
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu