Xử phạt 763 trường hợp vi phạm sau 1 tháng tổng kiểm soát ô tô kinh doanh xe vận tải hành khách và vận tải hàng hóa bằng container

Sau khi kết thúc giai đoạn một về tuyên truyền vận động chủ xe, chủ doanh nghiệp và lái xe chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về trật tự ATGT, từ ngày 15/8/2023 lực lượng CSGT Công an tỉnh Thanh Hóa đã đồng loạt ra quân thực hiện giai đoạn 2 về tổng kiểm soát xe ôtô kinh doanh vận tải hành khách và vận tải hàng hóa bằng container...

Với mục tiêu tăng cường các giải pháp kiềm chế và kéo giảm vi phạm, tai nạn giao thông, nhất là đối với các loại phương tiện ôtô kinh doanh vận tải hành khách và vận tải hàng hóa bằng container, Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo lực lượng CSGT và Công an các huyện, thị xã, thành phố căn cứ tình hình thực tế trên các tuyến, địa bàn phụ trách, đồng thời rà soát, nắm chắc thời gian, địa điểm thường diễn ra các hành vi vi phạm để tập trung kiểm soát, xử lý có trọng tâm, trọng điểm. Tất cả các hành vi vi phạm đều bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật, nhằm tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật trên lĩnh vực giao thông của chủ phương tiện và lái xe.

Quá trình thực hiện nhiệm vụ, lực lượng CSGT được trang bị đầy đủ phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ, công cụ hỗ trợ, nêu cao tinh thần trách nhiệm, văn hóa ứng xử, chấp hành nghiêm quy trình công tác, lễ tiết tác phong, điều lệnh CAND. Tập trung kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm Luật Giao thông đường bộ của người điều khiển xe ôtô vận tải hành khách và xe ôtô vận tải hàng hóa bằng container; phương tiện vận tải cơi nới thành, thùng, quá tải trọng, trong đó xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về nồng độ cồn, ma túy....

Lực lượng CSGT tăng cường xử lý xe container vi phạm trên tuyến đường Hồ Chí Minh

Ghi nhận sau 1 tháng ra quân, trên một số tuyến giao thông trọng điểm như: QL1A, 45, 47, đường Hồ Chí Minh và tuyến đường vào Khu kinh tế Nghi Sơn, mặc dù lưu lượng phương tiện ôtô vận tải hành khách và ôtô vận tải hàng hóa bằng container khá đông nhưng do đã làm tốt công tác tuyên truyền nên phần lớn ý thức trách nhiệm của các lái xe và chủ phương tiện xe khách, xe container đã được nâng cao rõ rệt. 

Trung tá Nguyễn Đình Nam, Phó Trạm trưởng Trạm CSGT Quảng Xương, Phòng CSGT Công an tỉnh  cho biết: Chúng tôi đã huy động tối đa lực lực lượng, phương tiện, thiết bị, kỹ thuật nghiệp vụ xủ lý nghiêm các hành vi vi phạm, đặc biệt là các lỗi là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn giao thông. Qua đó nâng cao được ý thức chấp hành của đội ngũ lái xe, góp phần kiểm chế, làm giảm tai nạn giao thông trên tuyến QL 1A.

Tăng cường xử lý lái xe khách vi phạm trên tuyến QL 1A

“Căn cứ vào tình hình thực tế, chúng tôi đã phân công cụ thể từng địa bàn cho từng CBCS có trách nhiệm tuyên truyền pháp luật đối với chủ xe, lái xe khi tham gia giao thông. Qua triển khai thực hiện kế hoạch tổng kiểm soát xe vận tải hành khách và vận tải  hàng hóa bằng container, chúng tôi thấy rằng thái độ và nhận thức của lái xe đã có sự chuyển biến tích cực. Hầu hết các lái xe đều chấp hành tốt pháp luật và hợp tác với cơ quan chức năng” Đại úy Phạm Văn Tuân, Phó đội trưởng CSGT-TT Công an Nghi Sơn chia sẻ.

Với mục tiêu: "không có vùng cấm, không có ngoại lệ, không bị tác động can thiệp", lấy người dân là trung tâm, an toàn về tính mạng, sức khỏe và tài sản của người dân là trên hết, không vì lợi ích kinh tế mà đánh đổi trong công tác bảo  đảm trật tự ATGT, thời gian qua, lực lượng CSGT Công an tỉnh Thanh Hóa đã tiếp tục duy trì có hiệu quả công tác tuần tra kết hợp lập chốt xử lý nghiêm các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn giao thông.

Công an TX Nghi Sơn tuyên truyền đội ngũ lái xe chấp hành tốt luật ATGT

Sau gần một tháng ra quân, lực lượng CSGT đã phát hiện, xử lý 763 trường hợp vi phạm, trong đó có 642 trường hợp xe ôtô vận tải hành khách từ 9 chỗ ngồi trở lên và 121 xe container; phạt tiền 1,3 tỉ đồng, tước Giấy phép lái xe 69 trường hợp. 

Với sự ra quân và xử lý quyết liệt, không có vùng cấm của lực lượng CSGT, tình hình trật tự ATGT trên địa bàn tỉnh có chuyển biến rõ rệt hơn, tai nạn giao thông đường bộ giảm so với trước. Ý thức chấp hành luật giao thông của đội ngũ lái xe tải, xe khách đã có chuyển biến tích cực; bước đầu các lỗi vi phạm tranh giành khách, đỗ dừng đón trả khách sai quy định và chở quá số người theo quy định đã giảm hẳn.

Thượng tá Tống Xuân Tân, Phó Trưởng Phòng CSGT Công an tỉnh cho biết: Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục tham mưu cho Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo các đơn vị triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, huy động tối đa lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật, bố trí tuần tra kiểm soát khép kín 24/24h để tập trung xử lý các vi phạm xe ô tô khách, xe container, đặc biệt tập trung vào các lỗi vi phạm là nguyên nhân chính dân đến tai nạn giao thông theo đúng chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh với phương châm nghiêm túc, cương quyết- không có vùng cấm, không có ngoại lệ./.

Tác giả: Mai Hà- Trần Thọ-PC08
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu