Công an huyện Triệu Sơn bắt quả tang đối tượng mua bán, tàng trữ linh kiện lắp ráp súng tự trái phép

Sau một thời gian điều tra, xác minh, mới đây Công an huyện Triệu Sơn đã phát hiện bắt giữ Hà Huy Trường, sinh năm 1985 ở thôn 3, xã Thọ Tiến về  hành vi mua bán, tàng trữ linh kiện lắp ráp súng tự chế (súng săn) trái phép..

Đối tượng Hà Huy Cường và tang vật thu giữ

Trước đó, qua công tác năm tình hình và được quần chúng Nhân dân hỗ trợ, tổ công tác  của Đội Cảnh sát QLHC về TTXH Công an huyện Triệu Sơn đã phối hợp với Công an xã Thọ Tiến phát hiện đối tượng Hà Huy Trường đang điều khiển xe máy BKS: 59N2-133.10 có biểu hiện nghi vấn nên đã tiến hành kiểm tra. 

Qua kiểm tra, lực lượng Công an đã phát hiện và thu giữ trong cốp xe máy của Trường có 3 kiện hàng, bên trong có 4 linh kiện gồm (một bình nén khí, 2 ống giảm thanh, một băng đạn nghi vấn là bộ phận lắp ráp súng PCP (súng săn).

Tại cơ quan Công an, bước đầu đối tượng khai nhận: đã liên hệ và đặt mua qua mạng xã hội số linh kiện trên, sau đó đem về nhà cất giấu với mục đích để sử dụng bắn chim. Sau khi được vận động đối tượng đã tự nguyện giao nộp toàn bộ số bộ phận còn lại của khẩu súng PCP cho cơ quan Công an.

Qua vụ việc này, lực lượng Công an khuyến cáo, việc mua bán linh kiện, phụ kiện, lắp súng tự chế trái phép là hành vi vi phạm pháp luật, các gia đình quan tâm giáo dục con em, người thân mình không nên mua bán, chế tạo các loại vũ khí. Mỗi người dân cần tích cực tham gia tố giác tội phạm; chính quyền địa phương kịp thời nắm bắt, phát hiện và tuyên truyền, vận động người dân giao nộp các loại vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ cho cơ quan chức năng./.

Tác giả: Mai Hà
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu