Bắt, xử lý nghiêm đối tượng chống người thi hành công vụ

Cơ quan CSĐT Công an huyện Thọ Xuân vừa Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng Đỗ Hữu Tâm, sinh năm 1981 ở xã Xuân Lập, huyện Thọ Xuân về hành vi chống người thi hành công vụ…

Trước đó, khoảng 9 giờ 30 phút ngày 17/7/2023, trong khi đang làm nhiệm vụ tuần tra bảo đảm trật tự ATGT trên tuyến đường liên xã Phú Xuân - Xuân Lập, tổ tuần tra giao thông của Công an huyện Thọ Xuân phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh phát hiện xe ô tô tải BKS 36C - 034.88 do Đỗ Hữu Tâm điều khiển chở cát đầy thành thùng, không phủ bạt, có dấu hiệu vi phạm tải trọng nên đã yêu cầu dừng xe để kiểm tra hành chính.

Trong quá trình kiểm tra, do lái xe không xuất trình được các giấy tờ cần thiết nên tổ công tác đã tiến hành lập biên bản để xử lý theo quy định. Lợi dụng lúc tổ công tác đang lập biên bản, Đỗ Hữu Tâm đã lên xe và điều khiển xe bỏ chạy về hướng xã Xuân Lập. Tổ công tác đã lập tức đuổi theo và ra tín hiệu cho Tâm dừng lại nhưng Tâm không những không chấp hành mà cho xe đâm thẳng vào xe ô tô của lực lượng Cảnh sát giao thông gây hư hỏng. Đối tượng sau đó đã bị khống chế và đưa về trụ sở Công an xã Phú Xuân để xử lý./.

Tác giả: Thái Thanh
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu