Bắt giữ nhóm thanh, thiếu niên hư, tụ tập gây rối  trật tự công cộng và cướp tài sản

Ngày 24/8/2023, Công an thành phố Thanh Hóa cho biết đã xác minh, làm rõ và bắt giữ nhóm thanh, thiếu niên hư gồm 9 đối tượng tụ tập gây rối trật tự công cộng và cướp tài sản …

2 đối tượng Nguyễn Xuân Khánh, Nguyễn Việt Hùng và 
nhóm thanh, thiếu niên gây rối trật tự công cộng

Trước đó, Công an thành phố Thanh Hóa nhận được tin báo: Khoảng 00h15 phút ngày 12/8/2023, anh N.V.H, sinh năm 2003 ở xã Hoằng Phụ, huyện Hoằng Hoá điều khiển xe máy trên đường Quang Trung, phường Đông Vệ, khi đến khu vực bến xe Buyt giữa phân viện Đại học Y Hà Nội và Bệnh Viện nhi Thanh Hoá thì bị 9 thanh niên đi trên 4 xe máy vượt lên tấn công bằng vỏ chai bia khiến anh bị thương. Khi anh dừng xe lại thì các đối tượng này đã bao vây xung quanh, đồng thời nói “có tiền không cho xin hai trăm nghìn đồng”. Lo sợ tiếp tục bị đánh nên anh H rút từ trong túi ra số tiền 60.000 đồng và 1 tờ tiền 5 đồng Nhân dân tệ đưa cho các đối tượng.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Đội Cảnh sát hinh sự Công an thành phố Thanh Hóa đã phối hợp với Công an phường Đông Vệ tập trung lực lượng, điều tra, xác minh, làm rõ vụ việc. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến ngày 24/8/2023, Công an thành phố Thanh Hóa đã xác định và tiến hành triệu tập 9 đối tượng có liên quan đến vụ việc trên gồm: Nguyễn Xuân Khánh, sinh năm 2006; Nguyễn Việt Hùng, sinh năm 2005; Lê Đức Trường, sinh năm 2010; Nguyễn Xuân Hoàng, sinh năm 2006; Lê Văn Đồng, sinh năm 2007 đều trú tại thị trấn Bút Sơn, huyện Hoằng Hoá; Lê Khắc Anh Tuấn, sinh năm 2004; Mai Anh Dũng, sinh năm 2004 đều trú tại xã Hoằng Đạo, huyện Hoằng Hoá; Lê Tùng Sơn, sinh năm 2002; Nguyễn Hồng Sơn, sinh năm 2003 đều trú tại xã Hoằng Đức, huyện Hoằng Hóa.

Tại cơ quan Công an các đối tượng khai nhận: Khoảng 23 giờ ngày 11/8/2023, sau khi ăn đêm ở thị trấn Bút Sơn, huyện Hoằng Hoá. Sau đó cả nhóm thống nhất tập trung đến quán một quán ăn trên địa bàn thị trấn Bút Sơn, huyện Hoằng Hoá, các đối tượng đã lấy các vỏ chai bia bằng thủy tinh rồi chở nhau trên 4 xe máy đi lên thành phố Thanh Hóa. Trên đường đi, các đối tượng đã liên tiếp ném chai bia và khiêu khích đánh nhau với một số thanh niên đang lưu thông trên đường. Khi đến khu vực Ngã tư Bệnh viện Nhi - Cầu Bố thì gặp anh N.V.H, các đối tượng Nguyễn Xuân Khánh và Nguyễn Việt Hùng đã dùng chai bia ném vào người anh H. Sau đó chặn đầu xe cướp tiền của anh H. Sau khi lấy được tiền  cả 2 lên xe rồi cùng cả nhóm bỏ đi.

Hiện Công an thành phố Thanh Hóa đã ra Quyết định tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Xuân Khánh và Nguyễn Việt Hùng về hành vi “Cướp tài sản” và “Gây rối trật tự công cộng”, đồng thời đang củng cố tài liệu, chứng cứ để điều tra, xử lý nghiêm các đối tượng còn lại./. 

Tác giả: Thái Thanh
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu