Năm án tử hình với đường dây mua, bán ma túy xuyên quốc gia.

Sau hai ngày xét xử sơ thẩm, chiều 13-11, TAND tỉnh Quảng Ninh đã tuyên án năm bị cáo mức án tử hình, bốn bị cáo mức án chung thân và bốn bị cáo chịu án phạt 20 năm tù giam.


Các đối tượng trong đường dây buôn bán, vận chuyển ma túy xuyên quốc gia nghe tòa tuyên án.

 

Tại phiên tòa, nhiều bị cáo thành khẩn khai báo, hối lỗi và mong Hội đồng Xét xử giảm nhẹ hình phạt. Tuy nhiên, vụ án có tính chất đặc biệt nguy hiểm cho xã hội, gây hại nhiều mặt trong đời sống, vì vậy, TAND tỉnh Quảng Ninh đã tuyên án năm bị cáo với mức án tử hình, gồm: Inthavong Paseuth (Pạ Sợt In Thạ Vông), Nguyễn Bá Ngọc, Liễu Văn Láu, Vũ Đình Tuấn, Hà Hồng Quân; bốn bị cáo: Trần Hữu Định, Nguyễn Văn Tráng, Lương Dương Hải, Hoàng Xuyên với mức án chung thân và 20 năm tù giam cho bốn bị cáo: Hoàng Đức Thế, Vũ Đình Hoàn, Nguyễn Văn Hoàng và Hoàng Ngọc Hưng. Ngoài ra, hai đối tượng là Lý Văn Báo và Hoàng Thành Luân sau khi phạm tội đã bỏ trốn khỏi tại địa phương, cơ quan điều tra đã ra lệnh truy nã và khi bắt được sẽ xử lý sau.

Như Nhân Dân điện tử đã đưa tin, vào khoảng 17 giờ ngày 16-6-2018, tại phường Trà Cổ, thành phố Móng Cái (tỉnh Quảng Ninh), lực lượng chức năng đã bắt quả tang Nguyễn Văn Tráng (SN 1976, trú tại Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên) có hành vi cất giấu 72 bánh heroin trong vách của một chiếc tủ lạnh.

Mở rộng điều tra, công an tỉnh Quảng Ninh đã bắt giữ thêm 12 đối tượng và xác định nhóm đối tượng này đã vận chuyển trót lọt 148 bánh heroin từ Lào qua Việt Nam rồi đưa sang Trung Quốc tiêu thụ. Trong đó đối tượng Inthavong Paseuth (SN 1978, quốc tịch Lào) là chủ hàng, hai đối tượng mua hàng Liang Yang Hai (Lương Dương Hải) và (Huang Chuan) (Hoàng Xuyên) là người Trung Quốc và các đối tượng đồng phạm người Việt Nam.

Đây là chuyên án lớn mà Công an tỉnh Quảng Ninh đã bóc tách và triệt phá thành công cả đường dây buôn bán, vận chuyển ma túy xuyên quốc gia.

Nguồn: https://www.nhandan.com.vn/phapluat/thoi-su/item/42228702-nam-an-tu-hinh-voi-duong-day-mua-ban-ma-tuy-xuyen-quoc-gia.html
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu