Không chấp hành quy định giãn cách còn xúc phạm lực lượng Công an

Công an huyện Nga Sơn vừa triệu tập đối tượng có hành vi chửi bới, xúc phạm lực lượng Công an xã do bị xử phạt vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid-19. 

Trước đó, khoảng 18h30' ngày 05/9/2021, trong khi đang thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid - 19, Công an xã Nga Thắng, huyện Nga Sơn phát hiện Dương Văn Tiếp, sinh năm 1992, trú tại thôn Trung Cự, xã Nga Thắng, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm, không đeo khẩu trang, ra đường trong trường hợp không thật sự cần thiết khi toàn huyện Nga Sơn đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Công an xã Nga Thắng đã lập biên bản và tham mưu cho Chủ tịch UBND xã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Dương Văn Tiếp.

Công an huyện Nga Sơn làm việc với Dương Văn Tiếp

Bức xúc vì bị xử phạt, đến 20h cùng ngày Dương Văn Tiếp đã sử dụng tài khoản facebook có nickname "Tiếp Chuột (Ních Mới)" quay phim và phát trực tiếp với thời gian 28 phút 34 giây với những lời lẽ dung tục, chửi bới, xúc phạm Công an xã Nga Thắng.

Hành vi của Tiếp đã bị Đội An ninh Công an huyện Nga Sơn phát hiện. Sau khi tến hành xác minh làm rõ, ngày 08/9, Công an huyện Nga Sơn đã triệu tập Dương Văn Tiếp đến trụ sở Công an huyện để làm việc.

Tại cơ quan Công an, Tiếp thừa nhận bản thân là chủ tài khoản facebook “Tiếp Chuột (Ních Mới)” và đã trực tiếp quay phim phát trực tiếp chửi bới lực luọng Công an xã vì bị xử phạt vi phạm quy định phòng, chống dịch.

Sau khi được lực lượng Công an tuyên truyền, giải thích, Dương Văn Tiếp đã tỏ ra ăn năn, hối hận và nhận thức được hành vi vi phạm pháp luật của mình, chủ động xoá bài đăng và cam kết sẽ không tái phạm.

Hiện Công an huyện Nga Sơn đang hoàn thiện hồ sơ đề nghị cấp có thẩm quyền xử lý theo quy định của pháp luật.

Tác giả: Đình Hợp
Thăm dò ý kiến